Mẹo giúp mẹ giữ trái cây tươi lâu ngày tết Mẹo giúp mẹ giữ trái cây tươi lâu ngày tết

Mẹo giúp mẹ giữ trái cây tươi lâu ngày tết

01-02-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1446 lượt thích

Vào những ngày tết, ngoài việc chuẩn bị các món ăn hấp dẫn, hoa quả cũng là một phần không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên. Làm sao để hoa quả luôn tươi ngon, đẹp mắt, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Một yếu tố rất quan trọng, quyết định đến độ tươi của các loại trái cây, đó chính là khâu lựa chọn, rửa sạch và bảo quản.

Chọn trái cây

Đây là khâu đầu tiên nếu bạn muốn để trái cây được lâu hơn trong những ngày tết, vì nếu không chú ý khâu chọn quả, hay mua phải trái cây bị hỏng, nhiễm khuẩn, để lâu không được tươi ngon sẽ không thể bảo quản lâu được.

Với mỗi loại quả lại có cách lựa chọn riêng tùy vào đặc thù riêng, tuy nhiên có những đặc điểm chung để nhận biết trái cây tươi và sạch như sau:

– Trái cây không bị xây sát, cuống vẫn tươi, khi ngửi cuống thấy có mùi thơm, có tinh dầu hoặc nhựa

– Khi chọn quả chín, có thể chín vàng đều hoặc không đều do chín tự nhiên, nhưng cầm phải chắc tay, không nên lấy những quả chín đều mà mềm tay là quả chín non hoặc ép chín.

20160201-meo vat-02

Ảnh: Internet

Mẹo giữ quả tươi ngon

– Trái cây khi lựa chọn về nhà, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy để chất rửa sạch bụi bẩn và vi khuẩn ra khỏi vỏ, Vì chất bẩn là một trong những nguyên nhân khiến quả dễ hỏng hơn.

– Ngâm trái cây trong nước muỗi pha loãng khoảng 5 phút, không ngâm quá 5 phút, sau đó dùng vải mềm lau sạnh núm quả để rửa sạch bụi bẩn, vi khuẩn còn xót lại.

– Sau đó, lau khô quả thật nhanh bằng vải sạch, khô, không để trái cây ướt quá lâu.

20160201-meo vat-01

Ảnh: Internet

– Đối với trái cây để bày biện, trang trí như bưởi, chanh, cam, có thể dùng vôi quét lên đầu cuống. Cách làm này có thể ngăn được vi khuẩn. Đối với những quả dùng để bày trên bàn thờ, nên dùng quả tươi, quả già nhưng chưa chín vì khói hương có thể làm quả chín nhanh hơn.

– Với những loại quả khác, sau khi rửa sạch lau khô, cho quả vào túi ni lông sạch, gói kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chú ý không nên cho quả vào ngăn quá lạnh vì khi bỏ quả ra ngoài sẽ nhanh hỏng hơn.

Hy vọng, với những bí quyết đơn giản trên sẽ giúp các mẹ giữ trái cây luôn tươi ngon trong nhà!Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC