Món chân giò hầm nấm cho mẹ bầu ngày lạnh Món chân giò hầm nấm cho mẹ bầu ngày lạnh

Món chân giò hầm nấm cho mẹ bầu ngày lạnh

25-02-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1809 lượt thích

Vào những ngày trời lạnh, ngoài việc giữ ấm cho cơ thể thì ăn các món ăn bổ dưỡng cũng có tác dụng rất tốt đối với bà bầu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu món chân giò hầm nấm hương, một món ăn không thể thiếu cho mẹ bầu ngày lạnh.

Công dụng của món ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3. Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, thiếu sắt rất phổ biến ở bà bầu.

Nấm hương cũng là một vị thuốc dân gian giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh, đặc biệt là bệnh thiếu máu do thiếu sắt, rối loạn lipid ở phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong nấm hương chứa hàm lượng chất khoáng rất phong phú như kali, các loại vitamin B2, D, PP, có protein, chất xơ, lipid, polisacarit có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Món chân giò hầm nấm được coi là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, thường được dùng để bồi bổ cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

20160126-mang thai-05

Chân giò hầm nấm bổ dưỡng cho mẹ bầu ngày lạnh

(Ảnh: Nguồn Internet)

Cách chế biến món ăn

Nguyên liệu:

– Chân giò: 1 cái (chân trước)

– Nấm hương: 20g

– Cà rốt, bột quê, hoa hồi, hành khô, hành lá

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm vừa đủ

Hướng dẫn cách làm:

– Chân giò làm sạch lông, thui qua bếp lửa cho thơm, sau đó chặt khúc và ướp với gia vị, hành khô băm nhỏ, them một ít bột quế và hoa hồi.

– Sau khi ướp khoảng 1 tiếng cho chân giò ngấm gia vị, cho vào chảo với một ít dầu ăn, đảo qua đến khi chân giò chuyển qua màu hơi vàng thì tắt bếp, cho ra bát riêng.

– Nấm hương rửa sạch, cho vào bát nước nóng ngâm cho nở.

– Cho hành khô vào chảo tiếp tục phi thơm, sau đó cho nấm hương vào xào cùng.

– Chuẩn bị sẵn một nồi áp suất, cho chân giò, nấm hương đã phi thơm, cùng với cà rốt thái khoanh vào nồi, đổ ngập nước, cho them gia vị vừa ăn. Hầm chân giò với lửa nhỉ liu riu khoảng 2 tiếng, kiểm tra thấy chân giò đã mềm thì có thể dùng được.

Món chân giò hầm nấm hương ăn khi còn nóng đặc biệt thích hợp cho mẹ bầu khi trời lạnh, vừa là món ăn giàu dinh dưỡng, vừa giúp cơ thể giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC