Món mỳ bay siêu “hot” cho cả gia đình Món mỳ bay siêu “hot” cho cả gia đình

Món mỳ bay siêu “hot” cho cả gia đình

04-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 968 lượt thích

Độc, lạ giống như một màn ảo thuật lại thêm hương vị hấp dẫn món mỳ bay có xuất xứ từ Singapore giờ đây đã chính thức đến Việt Nam làm “điên đảo” giới trẻ. Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món “mỳ bay” với công thức siêu đơn giản này cho cả gia đình nhé.

20161104-my-bay-doc-la

Món mỳ bay độc, lạ cho cả gia đình ngày cuối tuần

Các nguyên liệu chính:

Mì gói/mì spaghetti

1 củ khoai tây

1 chiếc dĩa

2 cái xiên tre loại dùng để nướng thịt

1 chiếc tô to

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai tây, bổ làm đôi theo chiều dọc.

20161104-cach-lam-my-bay

Bước 2: Lấy 1 nửa củ khoai tây, úp mặt cắt của nó xuống đáy tô. Dùng 2 xiên tre cắm vào củ khoai tây như hình

bên dưới.

20161104-cach-lam-my-bay

Bước 3: Dùng dĩa gài chặt vào kẽ hở của 2 xiên tre.

20161104-my-bay

Bước 4: Nấu mỳ sao cho vừa phải không quá chín

Bước 5: Cho mì vào tô, phủ kín khoai tây, rồi vắt mì lên sao cho phủ kín 2 xiên tre là được.

20161104-my-bay

20161104-ket-qua-my-cay

Chú ý: nếu bạn muốn thay dĩa bằng đũa thì có thể làm ngược lại. Cắm phần chuôi dĩa vào củ khoai tây, sao cho đầu dĩa ở phía trên, sau đó gài 2 chiếc đũa vào kẽ hở của dĩa là được. Để gài được đũa qua kẽ hở của dĩa bạn hãy lấy chiếc dĩa to hơn nhé.

Thật đơn giản phải không nào? bạn cũng có thể trang trí thêm thịt và rau hay một vài nguyên liệu khác theo sở thích của bạn cho món ăn thêm hấp hẫn.

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC