Món nộm xoài tai heo chống “ngấy” ngày tết Món nộm xoài tai heo chống “ngấy” ngày tết

Món nộm xoài tai heo chống “ngấy” ngày tết

02-02-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1506 lượt thích

Vào những ngày tết, chắc hẳn ai cũng sẽ có lúc “phát ngấy” những món mặn, món canh lúc nào cũng nhiều dầu mỡ. Chính vì vậy, một món ăn vừa ngon, vừa đỡ ngán lại đơn giản, dễ làm sẽ là sự lựa chọn số 1 của các bà nội trợ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món nộm xoài tai heo chua chua, ngọt ngọt chống “ngán” ngày tết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1  cái tai lợn

 – 1 củ cà rốt

 – 1 quả xoài xanh

– 1 quả dưa chuột

 – Rau thơm

– Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

 – Gia vị, mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt

Hướng dẫn thực hiện:

Đầu tiên, rửa sạch tai heo, dùng dao cạo sạch lông và bụi bẩn, sau đó xát qua với muối cho trắng và sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một chút muối, một chút giấm ăn rồi đun sôi, thả tai heo đã làm sạch vào luộc khoảng 10 – 15 phút cho tai heo chín hẳn rồi vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh để tai trắng và giòn. Chú ý không luộc quá lâu làm tai heo mất giòn.

20160201-bếp nhà-11

Tai heo thái miếng vừa ăn

Vớt tai ra, thái thành những miếng mỏng dài, vừa ăn.

Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi nhỏ.

20160201-bếp nhà-10

Cà rốt, xoài, dưa chuột thái sợi

Lạc rang chín, để nguội, sát bỏ bớt vỏ rồi giã qua cho lạc dập bớt.

20160201-bếp nhà-12

Lạc giã dập

Rau thơm rửa sạch, để ráo, sau đó thái nhỏ

Pha nước chấm trộn nộm theo tỉ lệ cứ 2 thìa đường thì 1 thìa mắm. Tỏi ớt băm nhỏ rồi cho vào cùng rồi khuấy đều đến khi tan hết đường, sau đó vắt thêm chanh cho có vị chua và mùi thơm mát.

Cho tai lợn, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào bát to, rưới nước mắm pha sẵn lên và trộn đều cho ngấm gia vị, để khoảng 15 phút.

20160201-bếp nhà-13

Bày nộm ra đĩa, cho lạc và rau thơm lên

Bày nộm ra đĩa, sau đó rắc lạc rang lên và rau thơm bày trên cùng.

Món nộm xoài tai heo ăn sẽ có vị chua chua của xoài, vị béo và giòn của tai heo hòa quện với vị lạc bùi bùi và rau thơm, nước mắm đậm đà. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC