Một số phương pháp thai giáo tốt nhất cho thai nhi mẹ cần áp dụng Một số phương pháp thai giáo tốt nhất cho thai nhi mẹ cần áp dụng

Một số phương pháp thai giáo tốt nhất cho thai nhi mẹ cần áp dụng

09-05-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 3862 lượt thích

Mong muốn lớn nhất của những người làm cha mẹ đó chính là con sinh ra được khỏe mạnh và thông minh. Vì thế, ngay từ trong các giai đoạn của thai kỳ nhiều gia đình đã áp dụng những phương pháp thai giáo cho thai nhi. Và trong nội dung bài viết dưới đây daycon.com.vn sẽ chia sẻ một số phương pháp thai giáo tốt nhất. Hãy cùng tham khảo để thực hiện với bé yêu nhà mình các mẹ nhé.

1. Thai giáo bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai được xem là phương pháp thai giáo đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, các mẹ nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng các loại thực phẩm. Trong thời kỳ đầu mang thai, các mẹ thường bị ốm nghén không thể thu nạp thức ăn vào cơ thể. Lúc này mẹ nên uống thêm các loại sữa dành cho bà bầu.

phương pháp thai giáo

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng có thể bổ sung thêm nguồn vitamin tổng hợp, thuốc bổ, viên sắt. Những loại này giúp hệ xương và não bộ của thai nhi phát triển một cách tốt nhất.

2. Thai giáo bằng âm nhạc

Vào thời điểm tháng thứ 5 của thai kỳ, ba mẹ có thể áp dụng phương pháp thai giáo bằng âm nhạc. Theo đó, mỗi ngày mẹ nên cho bé nghe nhạc từ 1 – 2 lần. Mỗi lần như vậy khoảng 15 phút. Đặc biệt, mẹ hãy mở nhạc khi bé vẫn còn thức và có những cử động tay chân. Đồng thời, tập cho bé thói quen nghe vào một giờ cố định.

phương pháp thai giáo

Đầu tiên, mẹ nên chọn những bài hát có âm điệu du dương, nhẹ nhàng để bé làm quen. Sau đó, chuyển dần sang nhiều thể loại nhạc khác nhau. Mẹ chú ý xem con thích thể loại nào nhất. Mẹ cũng chỉ nên bật nhạc với mức âm lượng vừa phải. Có thể dùng tai nghe chuyên dùng cho bà bầu. Cuối cùng mẹ hãy nằm thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể để nghe nhạc với bé yêu nhé.

3. Thai giáo bằng sách, truyện

Trong cuộc sống, sách luôn là nhịp cầu tri thức kết nối những con người lại gần nhau hơn. Và trong bất kỳ thời đại nào những câu chuyện từ sách vở vẫn là nguồn tài nguyên quý giá. Đây cũng được xem là phương pháp thai giáo rất tốt cho thai nhi, các mẹ bầu không nên bỏ qua.

phương pháp thai giáo

Ngay từ khi em bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ, các bậc phụ huynh có thể tìm mua những cuốn truyện ngụ ngôn, sách thiếu nhi về đọc cho con nghe. Từ đó, giúp tâm hồn bé hình thành nên những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên tìm mua những cuốn sách về thai giáo. Hay sách cung cấp thông tin về việc dạy con từ trong bụng mẹ một cách khoa học nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

4. Tham gia các lớp học về thai giáo

Ngay từ ki bắt đầu thai kỳ, chị em phụ nữ nên tìm hiểu kiến thức về quá trình mang thai và sinh con qua sách vở, mạng internet, kinh nghiệm của người thân. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên tham gia vào các lớp học thai giáo. Điều này sẽ giúp mẹ trang bị kiến thức để chăm sóc bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh.

phương pháp thai giáo

Các mẹ có thể tham gia vào các câu lạc bộ dành cho phụ nữ mang thai ở nhà văn hóa hay trung tâm y tế. Tại đây, những thắc mắc về sự thay đổi cơ thể, tâm lý và thực hiện thai giáo của các mẹ sẽ được chuyên gia giải đáp cặn kẽ nhất. Nhờ đó, mẹ bầu cũng sẽ có thêm tự tin trong quá trình chăm sóc, giáo dục thai nhi.

Phạm Thảo

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC