Muốn con thành công, hãy thực hiện ngay 5 điều dưới đây! Muốn con thành công, hãy thực hiện ngay 5 điều dưới đây!

Muốn con thành công, hãy thực hiện ngay 5 điều dưới đây!

11-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 857 lượt thích

Nhìn thấy con thành công là mong ước của bậc làm cha mẹ. Nhưng để nuôi nấng trẻ phát triển toàn diện không phải là điều dễ dàng. Qúa trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và phương pháp giáo dục khoa học. Tất cả đều đòi hỏi lòng quyết tâm để định hướng phát triển đúng hướng nhằm phát huy tối đa tiềm năng của trẻ. Nếu bạn muốn trẻ nhà bạn sở hữu những yếu tố để thành công, bạn cần thực hiện những điều sau đây:

  1. Dạy trẻ kỹ năng xã hội

Khi bé đến tuổi học mẫu giáo, cha mẹ cần dạy bé kỹ năng xã hội phù hợp nhất để giúp bé có thể hòa đồng, giao tiếp với bạn bè, cô giáo..giúp bé năng động và linh hoạt hơn. Trẻ cần được hiểu về các hành vi của mình có ảnh hưởng đến người khác như thế nào để có thể nuôi dưỡng được lòng cảm thông với mọi người xung quanh, đồng thời phát triển những chuẩn mực đạo đức cơ bản. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để bé dễ dàng học được những kỹ năng này chính là để bé quan sát và thực hành. Bé sẽ để ý những sự việc diễn ra xung quanh và có xu hướng bắt chước theo. Vì thế, nếu mẹ thấy bé có cách cư xử không tốt thì cần xem lại hành vi của những người lớn trong gia đình. Trẻ em rất dễ bắt chước những cử chỉ, lời nói của bố mẹ và người thân nên nếu muốn con cư xử tốt, bạn phải là người đi tiên phong.

neu-ban-muon-tre-thanh-cong-hay-thuc-hien-ngay-5-dieu-duoi-day-1

  1. Đừng khen con thông minh, hãy khen vì những nỗ lực

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thực tế khi cha mẹ khen con thông minh quá nhiều có thể khiến trẻ trở nên tự đắc và không chịu nỗ lực hết tiềm năng. Thay vào đó cha mẹ nên khen những nỗ lực của con trong mọi việc. Bởi khi con được ghi nhận những nỗ lực, chúng sẽ cảm thấy hào hứng và muốn thực hiện hành vi được khen đó vào lần sau. Cha mẹ hãy khen thưởng dựa trên sự nỗ lực của con bằng cách thay vì khen: “Con thông minh quá”, cha mẹ có thể khen: “Tốt lắm, đó là phần thưởng cho nỗ lực của con”. Lời khen này sẽ giúp trẻ phát triển và luôn khiến con nỗ lực hết mình khi làm mọi việc.

neu-ban-muon-tre-thanh-cong-hay-thuc-hien-ngay-5-dieu-duoi-day-2

  1. Tương tác nhiều với con

Hãy cố gắng dành thời gian để chia sẻ và lắng nghe những gì con bạn mong muốn. Điều này vừa giúp củng cố khả năng giao tiếp, ngôn ngữ của bé, vừa giúp bạn phát hiện kịp thời những suy nghĩ hiện tại của bé để dạy con hiệu quả hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra việc tương tác với con không chỉ bằng giao tiếp chia sẻ hàng ngày mà còn qua những  cử chỉ như ôm ấp, chơi với con để giúp con phát triển trí tuệ va kết nối yêu thương, mang lại nền tảng cho sự phát triển các kỹ năng tư duy của trẻ.

neu-ban-muon-tre-thanh-cong-hay-thuc-hien-ngay-5-dieu-duoi-day-3

  1. Khuyến khích trẻ tập thể dục mỗi ngày

Khi cha mẹ khuyến khích trẻ vận động, trẻ sẽ cảm thấy việc vận động là một việc tốt nên làm. Sự vận động này sẽ giúp trẻ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt là lượng canxi, giúp hệ cơ xương vững chắc hơn, ngoài ta còn giảm thiểu nguy cơ trẻ bị mắc béo phì.

neu-ban-muon-tre-thanh-cong-hay-thuc-hien-ngay-5-dieu-duoi-day-4

  1. Cho trẻ nghe nhạc cổ điển

Các chuyên gia tin rằng nghe nhạc cổ điển giúp bé khỏe mạnh, thông minh và vui vẻ hơn. Nhạc cổ điển không chỉ phát triển trí thông minh mà còn giúp trẻ tăng cường về thể chất. Bạn đã từng nghe tới hiệu ứng Mozart chưa?. Đây là thuật ngữ từng gây nhiều tranh cãi nhất về lợi ích của nhạc cổ điển tới trí thông minh của trẻ. Tiến sĩ nghiên cứu người Pháp Alfred A. Tomatis, người đã đặt ra thuật ngữ, tin rằng âm nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển của não bộ. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nghe nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển tinh thần, trong khi những người khác thì không. Mặc dù hiệu ứng Mozart có thể không đúng, nhưng vẫn có nhiều lợi ích từ âm nhạc cổ điển tốt cho bé.

Phuong Hako

(Nguồn: http://www.lifehack.org/308518/you-want-your-children-succeed-these-6-things-backed-science)

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC