Muốn con thành công, mẹ hãy làm những điều này Muốn con thành công, mẹ hãy làm những điều này

Muốn con thành công, mẹ hãy làm những điều này

03-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 550 lượt thích

IQ hay còn được gọi là chỉ số thông minh liên quan rất nhiều đến sự thành công trong học tập hay công việc trong tương lai của trẻ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì: chỉ số IQ của trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào gen, nhưng không có nghĩa là trẻ có chỉ số IQ cao thì không phải học tập và rèn luyện thêm nữa. Vậy nên, cha mẹ nên quan tâm đến việc giáo dục con cái cũng như tìm ra những phương pháp phù hợp giúp con phát triển chỉ số IQ tốt hơn. Sau đây là một số phương pháp mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo

1. Rèn luyện thói quen chăm chỉ học tập cho trẻ

Việc học giúp trẻ vận động não bộ làm tăng cường sự phát triển của não giúp bé nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, hãy giúp trẻ phát triển tư duy logic bằng cách tạo ra thói quen thường xuyên ôn lại kiến thức cũ hay nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu.

20161103-tao-ra-thoi-quen-hoc-tap-cho-tre

Cha mẹ nên tạo cho bé thói quen trong học tập.(Ảnh minh họa)

2. Cho trẻ chơi trò chơi có tính giáo dục cao

Mục đích chính của việc cho trẻ chơi trò chơi là cải thiện sự phối hợp của thị giác và chuyển động của các ngón tay nó giúp giải phóng năng lượng, phát triển cảm xúc và tư duy của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn những trò chơi phù hợp với độ tuổi của con.

3. Bổ sung vào thực đơn của bé nhiều cá và hải sản

Trong cá và hải sản có chứa các axit béo không bão hòa Omega-3, chiếm 40% sự hình thành các màng tế bào và tăng cường sự trao đổi chất của các tế bào thần kinh giúp trẻ năng động, thông minh hơn.

20161103-bo-sung-nhieu-ca-cho-bua-an-cua-tre

Bổ sung nhiều cá và hải sản vào thực đơn hàng ngày cho bé.(Ảnh minh họa)

4. Không gây áp lực cho trẻ

Một áp lực nhỏ cũng ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái thần kinh và sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên biết cách cân bằng thời gian giữa việc học và chơi của trẻ sao cho hợp lý tránh tình trạng trẻ quá căng thẳng dẫn đến khủng hoảng tâm thần, trầm cảm hay tự kỷ.

5. Tạo thói quen ngủ trưa cho trẻ

Các nhà khoa học đã chứng minh: đối với người trưởng thành tốt nhất chúng ta nên ngủ trưa ít nhất 15 phút mỗi ngày còn với trẻ nhỏ nên ngủ nhiều hơn vì khi ngủ não bộ của bé sẽ lưu lại các thông tin mới được tiếp nhận trong buổi sáng.

20161103-tao-ra-thoi-quen-ngu-trua-cho-be

Thói quen ngủ trưa giúp phát triển IQ của bé .(Ảnh minh họa)

6. Luôn khen ngợi trẻ

Bất cứ nỗ lực hay thành công nhỏ nào của bé, cha mẹ đều nên khen ngợi vì đó là động lực rất lớn để các em phát huy khả năng của mình. Tuy nhiên, khi bé mắc khuyết điểm cha mẹ nên nhẹ nhàng chỉ bảo để tránh ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC