Mứt táo ta – chế biến tại gia - thơm ngon bổ dưỡng Mứt táo ta – chế biến tại gia - thơm ngon bổ dưỡng

Mứt táo ta – chế biến tại gia – thơm ngon bổ dưỡng

02-02-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1685 lượt thích

Mứt táo ta là một trong những loại mứt tết được yêu thích nhất. Cách làm món mứt này vô cùng đơn giản, và bạn có thể tự làm ở nhà một cách dễ dàng. 

Mứt táo ta là loại mứt vô cùng quen thuộc. Đặc biệt trong những hộp mứt Tết truyền thống chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của loại mứt này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm mứt táo ta cực kì đơn giản, để các bạn có thể tự chế biến và cùng thưởng thức với gia đình trong dịp Tết này.

cách làm mứt táo ta

Mứt táo ta thơm ngon được đông đảo mọi người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

– Táo ta chua: 1kg (có thể dễ dàng mua vì dịp gần Tết cùng đúng là mùa táo)

– Đường hoa mai: 600g (màu vàng sẽ giúp mứt có màu sắc đẹp hơn)

– Nước vôi trong ( cho hòa cục vôi sống 50g với nước, đợi vôi lắng xuống thì chắt lấy phần nước vôi trong).

– Phèn chua

Bây giờ các mẹ đã sẵn sàng làm mứt táo ta chưa?

Bước 1: Rửa sạch táo, tạo lỗ trên quả táo bằng dĩa hoặc xiên.

cách làm mứt táo ta

Táo sau khi rửa sạch thì dùng dĩa hoặc xiên để chọc lỗ trên quả táo 

Bước 2:

Cho táo đã được xiên vào nước vôi trong và tiến hành ngâm trong 12 đến 15 giờ. Sau khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt táo ra rửa sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi ở táo.

Bước 3:

Hòa tan 1 thìa phèn chua cùng 2 lít nước, sau đó đổ vào nồi và đun sôi. Tiếp đó cho táo vào nồi chần qua khoảng 1 đến 2 phút. Vớt táo ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 4:

Bắt đầu cho táo và đường vào bát để ướp theo tỉ lệ 1kg táo : 600g đường. Ướp khoảng 4-5 tiếng cho đến khi đường tan hết.

cách làm mứt táo ta

Cho 1kg táo ướp cùng với 600g đường vàng 

Bước 5:

Đặt chảo lên bếp, khi chảo bắt đầu nóng thì cho hỗn hợp táo cùng nước đường vào sên. Khi đường bắt đầu cạn thì vặn nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi nhận thấy táo trong ra, ăn thử thấy dai dai thì tắt bếp. Chờ táo nguội thì cho vào hộp thủy tinh bảo quản.

cách làm mứt táo ta

Sên táo cho đến khi táo trong ra và ăn thử thấy dai dai

Bạn có thể đem táo sau khi sên sấy trong lò khoảng 50 phút, nhiệt độ 100 độ C, như vậy mứt táo sẽ lâu hỏng hơn.

Chúc các bạn cùng gia đình có một cái tết vui vẻ. Hy vọng món mứt táo ta thơm ngon sẽ có dịp chung vui đón xuân cùng gia đình bạn!

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC