Nấu canh măng cho ngày tết Nấu canh măng cho ngày tết

Nấu canh măng ngon cho ngày Tết

01-02-2016
Bởi: Trà My Có: 0 bình luận 781 lượt thích

Mâm cơm ngày tết cổ truyền không thể thiếu bát canh măng nóng hổi. Canh măng nấu cùng xương, thịt hoặc móng giò đều cho hương vị rất thơm ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là cách nấu canh măng cực ngon mà bạn có thể áp dụng!

Nguyên liệu:

– Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Sử dụng nước vo gạo ngâm măng từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.

– Móng giò.

– Sườn.

– Hành hoa chẻ, hành lá.

– Miến (ăn cùng)

Cách làm:

Bước 1: Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Rồi chần qua nước sôi có bỏ chút muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

canh măng

Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt bỏ phần gốc già cứng và xé (cắt) miếng vừa ăn. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

canh măng

Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

canh măng

Bước 4: Cho móng và sườn vào nồi hầm, nêm ít gia vị và đảo cho ngấm vị. Sau đó thêm nước vào nồi cho đủ lượng ăn. Nhớ hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong.

canh măng

Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Nếu không sử dụng nồi áp suất, bạn đun to lửa cho đến khi sôi bùng, măng, móng giò và sườn chín thì tắt bếp, để nguội. Sau chừng 1h, bật bếp đun sôi lại canh măng, hạ nhỏ lửa để sôi liu riu cho đến khi măng và móng giò chín mềm. Trong thời gian ninh, hớt bọt thường xuyên cho nước canh trong, chỉ ninh cho đến khi chân giò vừa mềm, măng ngấm gia vị và còn giữ độ giòn, không ninh quá kỹ làm chân giò nát, nhũn gây ngấy, mất mỹ quan.

canh măng

Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn.

Bước 7:  Thả hành hoa chẻ, rắc hành lá vào canh rồi múc ra bát là gia đình đã có một bát canh măng nóng hổi cho ngày tết. Có thể nấu canh măng cùng với miến và thêm chút rau mùi.

canh măng

Chúc bạn thành công với món canh măng nấu với móng giò và sườn để chuẩn bị cho ngày Tết nhé!



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC