Nếu đang mang thai mà bị ung thư, phải làm thế nào? Nếu đang mang thai mà bị ung thư, phải làm thế nào?

Nếu bị ung thư khi mang thai, phải làm thế nào?

05-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 696 lượt thích

Phụ nữ mang thai rồi mới phát hiện bệnh ung thư sẽ rất nguy hiểm. Có những trường hợp bắt buộc phải bỏ con nếu không muốn nguy hiểm cho mẹ. Những trường hợp nào nên bỏ và nên giữ con nếu bị ung thư khi mang thai?

1. Ung thư lành tính

Nếu như chỉ ung thư da hoặc ung thư tuyến giáp phát hiện sớm thì có thể chữa trị và không ảnh hưởng đến con. Những loại ung thư lành tính sẽ điều trị dễ dàng mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Ung thư ác tính

Nếu như trong thời gian mang thai phát hiện ra ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung thì tế bào sẽ phát triển rất nhanh. Do sự phát triển nhanh chóng mà có nguy cơ gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Nếu không phát hiện ra sớm rất có khả năng ung thư sẽ di căn.

ung thư khi mang thai

3. Trong trường hợp nào nên bỏ thai

Để nói về việc mắc bệnh ung thư khi mang thai là rất hiếm. Nhưng không phải là không có. Vậy nên các mẹ mang thai nên đi khám thai đầy đủ.

Trong 3 tháng đầu khi mang thai phát hiện ra ung thư ác tính. Bác sĩ sẽ khuyên nên bỏ thai vì quá trình mang thai còn khá lâu. Lúc đó khối u sẽ di căn rất khó cứu cả mẹ và con.

Nếu ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Có nhiều trường hợp sẽ sinh non để cứu con và điều trị cho mẹ.

Những trường hợp mang thai và phát hiện ung thư rất hy hữu xảy ra. Vì vậy nếu phát hiện ung thư, mẹ mang thai phải đến bác sĩ để tư vấn về việc bỏ và giữ thai.

Nhật Minh

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC