Nếu có những đặc điểm này thì chúc mừng bạn đã mang thai đôi Nếu có những đặc điểm này thì chúc mừng bạn đã mang thai đôi

Nếu có những đặc điểm này thì chúc mừng bạn đã mang thai đôi

19-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1529 lượt thích

Có hai dạng sinh đôi cùng trứng và khác trứng. Nếu bạn đang muốn mang thai đôi, hãy xem mình có những đặc điểm này không nhé.

Rất nhiều người có xu hướng mang thai đôi vì những đứa trẻ đáng yêu giống nhau. Bên cạnh đó họ cũng muốn mang thai một lân duy nhất để tránh cảm giác đau đẻ. Vậy làm sao để biết mình đã mang thai đôi? Cùng xem những dấu hiệu dưới đây nhé!

đặc điểm mang thai đôi

pregnant woman with two faces painted in her belly

1. Yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình có người sinh đôi, thì chúc mừng bạn cũng sẽ có khả năng sinh đôi vì đây là tính di truyền. Tuy nhiên đó là chỉ là có khả năng cao hơn người không có di truyền. Quan trọng vẫn phụ thuộc vào việc thụ thai.

2. Chỉ số BMI

Chỉ số BMI cũng quyết định đến việc sinh đôi. Tuy nhiên khả năng này rất thấp, thường chỉ xảy ra với cặp sinh đôi khác trứng. Chỉ số BMI từ 30 trở lên có cơ hội sinh đôi. (cách tính chỉ số BMI= (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao) ).

đặc điểm mang thai đôi

3. Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo có tỷ lệ là 80% mang thai đôi. Vì trứng được thụ tinh bên ngoài cơ thể và sau đó chuyển vào tử cung nên bạn có thể lựa chọn đặt một hay hai phôi.

4. Tuổi tác

Tuổi càng cao việc mang thai đôi càng lớn. Điều này là do khi bạn già đi, việc sản xuất hooc môn kích thích nang trứng cũng tăng lên. Hooc môn này đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng trứng từ buồng trứng nên càng lớn tuổi thì số trứng rụng sẽ càng nhiều.

đặc điểm mang thai đôi

Nếu bạn chuẩn bị mang thai, hãy thử đoán xem mình có mang thai đôi nhờ những đặc điểm trên không nhé.

Nhiên Bình

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC