Nếu trẻ đánh bố mẹ, hãy đọc bài viết này Nếu trẻ đánh bố mẹ, hãy đọc bài viết này

Nếu trẻ đánh bố mẹ, hãy đọc bài viết này

04-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1774 lượt thích

Khi trẻ đánh bố mẹ chắc hẳn trẻ đang rất tức giận hoặc có điều gì đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé. Thái độ phản ứng khi con đánh sẽ xác định cách con có tiếp tục đánh nữa hay không. Thái độ kiên quyết nhưng bình tĩnh, có kiểm soát khi trẻ đánh bố mẹ sẽ làm giảm khả năng trẻ tiếp tục hung hăng.

  1. Nguyên nhân dẫn đến việc con đánh bố mẹ

Trên thực tế có rất nhiều gia đình gặp phải chuyện này, cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Rất nhiều trường hợp do trẻ tức giận, không kiểm soát được cảm xúc thường dẫn đến đánh người bên cạnh mình. Đôi khi con đánh bố mẹ bởi vì học cách bạn hàng xóm hoặc do muốn thay đổi thái độ của mẹ.

trẻ đánh bố mẹ

Nguyên nhân chính dẫn đến hành vi xấu của trẻ là hành động của bố mẹ

  1. Biện pháp để việc đánh bố mẹ không đi xa hơn

Trẻ đánh bố mẹ sẽ đi xa hơn như đánh bạn bè cùng trường, cần có những biện pháp hiệu quả để con không hình thành thói quen xấu.

Trước hết bố mẹ phải làm gương cho con, bởi vì phần lớn hành vi của trẻ xuất phát từ những quan sát hành động của bố mẹ. Khi trẻ mắc sai lầm, nên nhẹ nhàng khuyên bảo, cha mẹ không nên đánh con để làm hình phạt, điều này hoàn toàn phản tác dụng và con sẽ làm ngược lại khi tức giận.

trẻ đánh bố mẹ

                                          Cha mẹ luôn làm gương tốt cho con

Cha mẹ nên dạy con hành xử phù hợp, không phải chỉ nói “con không được đánh bố mẹ” thì con sẽ làm theo. Hãy hướng con đến các kỹ năng quản lý bằng cách đọc nhiều truyện tranh có liên quan, hít thở thật sâu hoặc đi vào phòng khi tức giận.

  1. Luôn đặt ra các nguyên tắc thưởng phạt

Bố mẹ sẽ là người đặt ra các nguyên tắc thưởng phạt này, luôn khuyến khích con khi con làm tốt và nhẹ nhàng dạy dỗ khi con làm sai. Từ đó sẽ hình thành thói quen tốt cho con trong việc đối mặt và xử lý các tình huống.

con đánh bố mẹ

Luôn gần gũi con và dạy cho con các bài học kiềm chế

Cha mẹ cũng nên có tính kiên nhẫn cùng con, thói quen xuất phát từ những hành động thường ngày, đừng vội vàng khi con  làm sai, tất cả là một quá trình dài của cả gia đình cùng phải cố gắng.

Phương Thanh 

 

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC