Ngực như cái "chum" chưa chắc đã có sữa cho con bú Ngực như cái "chum" chưa chắc đã có sữa cho con bú

Ngực như cái “chum” chưa chắc đã có sữa cho con bú

06-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 917 lượt thích

Quan niệm ngực to sẽ nhiều sữa cho con bú và ngược lại ngực nhỏ không có sữa là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì bộ ngực dù to hay nhỏ thì cấu trúc của nó vẫn đảm bảo đủ sữa cho con bú.

Ngực là bộ phận đặc biệt nhất trên cơ thể của người phụ nữ. Đó không chỉ là bộ phận gợi cảm thu hút ánh nhìn khác phái, tạo nên đường cong cơ thể quyến rũ cho người phụ nữ mà còn là nơi sản sinh ra dòng sữa mát lành nuôi lớn bé yêu.

Tuy nhiên, mỗi người có kích cỡ vòng ngực khác nhau, một bộ ngực to tròn luôn là điều ước của hàng ngàn phụ nữ. Nhiều người cho rằng ngực to sẽ mang lại nhiều sữa nên nhiều mẹ thường lo lắng ngực nhỏ sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa cung cấp cho bé yêu. Đây là một quan niệm sai lầm, bộ ngực của phụ nữ được thiết kế hoàn hảo, dù có hình dạng và kích cỡ thế nào vẫn có thể hoàn thành tốt “nhiệm vụ” nuôi con bằng sữa mẹ.

Ngực như cái chum chưa chắc đã có sữa cho con bú

Kích thước ngực to hay nhỏ không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa

Ngực sẽ thay đổi như thế nào khi mang thai

Trong hành trình mang thai, cùng với sự thay đổi của cơ thể, bộ ngực sẽ có những thay đổi để chuẩn bị cho mẹ nuôi con sau khi bé chào đời.

Khi mới thụ thai, các hormone thai kỳ bắt đầu hoạt động, mẹ sẽ cảm thấy được sự thay đổi như to tròn hơn, nhạy cảm hơn so với bình thường.

Một số thay đổi mẹ có thể nhìn thấy như:

– Núm vú và quầng vú trở nên sẫm màu

– Quầng vú to hơn

– Các tuyến nhờn nổi rõ hơn

– Gân ngực nổi rõ hơn

Ngực như cái chum chưa chắc đã có sữa cho con bú

Khả năng tiết sữa của mẹ phụ thuộc vào số lượng mô sữa có trong ngực

Ngực to hay nhỏ không quyết định khả năng tiết sữa

Hầu như tất cả mọi người đều cho rằng ngực to sẽ có nhiều sữa cho con bú. Nếu ngực nhỏ sẽ hạn chế khả năng tiết sữa và ngực to thì sữa về sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, theo cấu trúc của bầu ngực, khả năng tiết sữa của mẹ phụ thuộc vào số lượng mô sữa có trong ngực chứ không phụ thuộc vào kích cỡ vòng ngực.

Như vậy những người có ngực nhỏ vẫn có thể có nhiều mô sữa, hoàn toàn không phải lo lắng về khả năng tiết sữa cho con. Ngược lại, những phụ nữ ngực to, bên trong ngực phần lớn là các mô mỡ, dẫn đến mô sữa sẽ ít hơn, khả năng tiết sữa kém hơn.

Ngực của phụ nữ được cấu tạo một cách hoàn hảo, dù nhỏ hay to thì ít nhất trong 6 tháng đầu đời của bé, vẫn luôn đủ sữa cho con bú. Hiếm có trường hợp ngực phụ nữa có ít hoặc không có mô sữa.

Ngoài ra, khả năng tiết sữa cũng phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống. Một khẩu phần ăn đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp ngực tiết nhiều sữa. Nếu chế độ ăn nghèo nàn chất dinh dưỡng thì dù bầu ngực có nhiều mô sữa vẫn không thể tiết đủ sữa để cho con bú.

Hãy đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tâm lý nuôi con thoải mái, vui vẻ để luôn có sữa cho con bú.

Ngực to hay nhỏ lại ảnh hưởng đến khả năng trữ sữa

Tuy ngực to hay nhỏ không liên quan đến khả năng tiết sữa của mẹ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trữ sữa cho con. Khả năng trữ sữa ở mỗi mẹ là khác nhau, và ở hai bên vú cũng khác nhau.

Sức bú của mỗi bé là khác nhau ảnh hưởng đến khả năng trữ sữa của mẹ. Nếu bé được bú sữa từ mẹ có khả năng trữ sữa nhiều bé sẽ no lâu hơn. Còn với mẹ có khả năng trữ sữa ít sẽ phải cho con bú thường xuyên hơn để đảm bảo nguồn sữa được sản xuất liên tục, đáp ứng nhu cầu của bé.

Tuệ Nhi

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC