Ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 7 - 8 tháng Ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 7 - 8 tháng

Nguyên tắc cơ bản: Ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 7 – 8 tháng

21-01-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 1804 lượt thích

Bước vào giai đoạn ăn dặm thứ 2 cho bé từ 7 – 8 tháng, độ mềm, kích thước của thức ăn cũng như gia vị và cách nấu món ăn cũng sẽ phức tạp hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu và cách cho bé ăn dặm trong giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi.
Độ mềm và kích thước của hạt thức ăn ở một nửa đầu giai đoạn 7 – 8 tháng

Khi bé đã quen với việc ăn dặm 2 bữa 1 ngày thì có thể thay đổi độ mềm và kích cỡ của thức ăn. Chúng ta sẽ để cho bé làm quen với việc ăn dặm trong 1 tháng. Mục đích của nửa đầu giai đoạn này là để bé làm quen với việc ăn thức ăn dạng hạt.
Chúng ta sẽ nghiền cháo và cho bé ăn cháo hạt to, cháo sẽ có ít nước hơn. Kích cỡ của hạt thức ăn sẽ khoảng 2 – 3mm, về độ mềm của thức ăn thì các mẹ có thể thử bằng cách cho thức ăn vào ngón áp úp sau đó ấn ngón tay cái vào nếu ấn dễ dàng thì thức ăn đã có độ mềm vừa phải. Đầu tiên chúng ta có thể cho đậu hũ đã nghiền hoặc bí đỏ đã luộc với độ mềm vừa phải để cho vào cháo. Đây sẽ là thức ăn đầu tiên trong chu kỳ ăn dặm mới của trẻ. Sau một tuần có thể tăng lượng thức ăn lên.

ảnh minh họa

Mục đích của giai đoạn này là để bé làm quen với thức ăn dạng hạt

(ảnh minh họa)

Khi bé đã quen với cách ăn dặm mới thì các mẹ có thể nấu thử thức ăn dạng soup cho bé.

Độ mềm và kích thước của thức ăn ở nửa sau giai đoạn ăn dặm cho trẻ 7 – 8 tháng

Khi bé đã quen với thức ăn dạng hạt thì có thể tăng kích thước của các thức ăn lên. Mẹ Nhật khuyên nên tăng thức ăn lên khoảng 5mm

ảnh minh họa

Khi bé đã quen thức ăn dạng hạt thì các mẹ có thể tăng kích cơ thức ăn

(ảnh minh họa)

Bước 1: cắt hạt thức ăn hình vuông 7 – 8mm
Chuẩn bị kết thúc giai đoạn ăn dặm này các mẹ có thể tăng kích thước hạt thức ăn lên
Bước 2: tăng lượng hạt thức ăn
Các hạt thức ăn các mẹ trọn đều vào cháo cho trẻ ăn, khi trẻ đã quen với kiểu ăn mới các mẹ hãy tăng lượng hạt từ từ nhé.

Tuyệt chiêu nấu thức ăn bé dễ ăn nhất

Có thể bé chưa quen với thức ăn dạng hạt, do vậy các mẹ có thể chế biến cho bé sao cho thật dễ ăn. Với những thức ăn dạng hạt như là rau, cá, thịt chúng ta có thể nấu thành soup cho trẻ dễ ăn.
– Pha bột năng với nước theo tỉ lệ 1:3 sau đó hòa với thức ăn để nấu soup. Các mẹ nhớ quấy đều tay và nhanh để bột năng không bị vón cục nha
– Chúng ta cũng có thể chế biến với thức ăn có độ nhớt như sữa chua với bông xanh, khoai sọ đã nghiền, chuối hoặc đậu tương lên nên của Nhật ( loại này đã có bán ở Việt Nam) rất giàu dinh dưỡng.
– Cách chế biến thịt gà: các mẹ luộc gà xé sợi rồi băm nhỏ, sau đó cho thịt gà đã băm vào nước để phần thịt không bị vón cục

(ảnh minh họa)

Thay đổi khẩu vị cho trẻ bằng thức ăn dạng soup

(ảnh minh họa)

Nêm gia vị như thế nào trong giai đoạn ăn dặm cho trẻ 7 – 8 tháng?

Khi bé đã quen với nhiều loại thức ăn thì chúng ta có thể nêm gia vị cho bé. Trong giai đoạn này các mẹ có thể dùng nhiều gia vị như nước tương, mốt Mayonnaise, tương cà chua,… Những loại bán trên thị trường có thể có vị quá đậm cho trẻ, do đó chúng ta có thể chọn nhưng thức ăn và gia vì phù hợp để chế biến cho trẻ. Vừng, bột cá bào, bột đậu tương, nước hoa quả,… đều có vị nên có thể thay thế gia vị khi chế biến cho trẻ.

(ảnh minh họa)

Trong giai đoạn này các mẹ có thể dùng gia vị để nấu ăn cho trẻ

(ảnh minh họa)

Các mẹ nên cho bé ăn từng loại thực phẩm một và không cần quá chú ý đến lượng thức ăn mà bé đã ăn, hãy để bé làm quen với các loại thức ăn sau đó thay đổi lượng thức ăn sau.
Chúc các bạn nuôi con mau lớn và thông minh.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC