Nhạc cho bà bầu: Những bài hát nên nghe trong 9 tháng mang thai Nhạc cho bà bầu: Những bài hát nên nghe trong 9 tháng mang thai

Nhạc cho bà bầu: Những bài hát nên nghe trong 9 tháng mang thai

03-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2310 lượt thích

Âm nhạc không chỉ giúp bà bầu thư giãn mà còn có tác dụng khích thích não bộ thai nhi phát triển. Daycon.com.vn giúp bà bầu lựa chọn những bài hát hay nên nghe trong 9 tháng mang thai nhé!

1. Nhạc cho bà bầu trong 3 tháng đầu

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn có nhiều sự thay đổi nhạy cảm trong cơ thể mẹ. Những thay đổi trong nội tiết tố dẫn đến tình trạng ốm nghén, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, stress,…ở bà bầu. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết đây là điều hoàn toàn bình thường, và tình trạng này sẽ qua đi khi bà bầu bước vào giai đoạn giữa thai kì.

Một trong những liệu pháp hạn chế tình trạng ốm nghén, mệt mỏi, stress về tinh thần trong 3 tháng đầu được khoa học chứng minh là âm nhạc. Những bản nhạc trữ tình, giao hưởng, cổ điển với giai điệu nhẹ nhàng, du dương sẽ giúp bà bầu thư thái tinh thần. Nghe nhạc giai đoạn này có tác dụng tốt đến não bộ của trẻ và ổn định thần kinh cho mẹ bầu.

Một số bài hát bà bầu nên nghe trong giai đoạn 3 tháng đầu:

1. Titanic
2. Canon in D
3. Bản giao hưởng định mệnh – Beethoven
4. Swan Lake
5. He’s A Pirate -David Garrett

Nhạc cho bà bầu: Những bài hát nên nghe trong 9 tháng mang thai

Âm nhạc giúp bà bầu giảm mệt mỏi, stress trong 3 tháng đầu thai kỳ

2. Nhạc cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

Khi những cơn ốm nghén qua đi, mẹ bầu đã lấy lại được cân bằng và ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Giai đoạn 3 tháng giữa thai lỳ cũng là thời điểm cân nặng bà bầu tăng lên nhanh chóng. Để thai nhi có đủ dinh dưỡng phát triển, bà bầu cần phải tăng lượng thực phẩm gấp, cảm giác thèm ăn nhiều và tâm trạng cũng tốt lên nhiều so với giai đoạn đầu.

Chính vì thế, nhạc cho bà bầu giai đoạn này sẽ có phần sôi động hơn. Tuy nhiên, bà bầu vẫn nên duy trì những bản nhạc nhẹ nhàng như giai đoạn 1 để tâm hồn thư thái.

Một số bài hát bà bầu nên nghe trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ:

1. Wedding March -Various Artists
2. Yesterday Once More -Attila Fias
3. Bản Sô nát ánh trăng – Beethoven
4. BesameMucho -Andrea Bocelli

Nhạc cho bà bầu: Những bài hát nên nghe trong 9 tháng mang thai

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, âm nhạc giúp bé phát triển trí não, tăng cường trí thông minh

3. Nhạc cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ

Sở dĩ nói rằng bạn có thể giúp bé thông minh hơn trong 3 tháng cuối vì đây là giai đoạn phát triển rất nhanh trí não của bé. Cần biết rằng não của trẻ bắt đầu phát triển từ tuần thứ 8 của thai kỳ và phát triển đều đặn suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, ở 3 tháng cuối, não sẽ phát triển rất nhanh (có thể xem là nhanh nhất). Lúc này, não của trẻ có thể đạt đến 25% trọng lượng não của người trưởng thành.

Chính vì vậy, âm nhạc giai đoạn này không chỉ giúp mẹ cải thiện tâm trạng mà còn kích thích trí thông minh của trẻ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra âm nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ thư giãn và kích thích não bộ, âm nhạc quá mạnh có thể khiến trẻ cáu kỉnh, khó chịu, mất ngủ, âm nhạc vui tươi khiến con thích thú, nghịch ngợm và tăng trí thông minh. Vì vậy, khi nghe nhạc mẹ nên chọn nhạc vui tươi để giúp kích thích não bộ trẻ.

Ngoài ra, 3 tháng cuối thai kỳ được xem là giai đoạn nước rút, thai nhi phát triển khiến bà bầu mệt mỏi và di chuyển nặng nề hơn. Nhiều bà bầu rơi vào tình trạng stress, mất ngủ, trầm cảm, vì vậy, nghe những bản nhạc có giai điệu vui tươi sẽ giúp mẹ bầu cân bằng cảm xúc, chào đón con yêu.

Một số bài hát bà bầu nên nghe trong giai đoạn 3 tháng cuối:

1. Hope You – V.A
2. Love Is Blue – Richard Clayderman
3. Oh lele
4. Origami – Soulostar
5. The Whistler’s Song – Steve Barakatt

Chúc bà bầu thư thái với những bản nhạc mà Daycon mách nhỏ!

Khánh My

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC