Nhật kí cho con, mẹ đã viết chưa? Nhật kí cho con, mẹ đã viết chưa?

Nhật kí cho con, mẹ đã viết chưa?

13-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 3094 lượt thích

Viết nhật kí cho con để lưu lại những cảm xúc, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi mẹ có con. Chắc chắn sẽ là một gợi ý hay cho các bậc cha mẹ.

Ngày nay viết nhật kí cho con không còn là xa lạ đối với các bà mẹ. Nhiều người đã chọn hình thức này để giải tỏa tâm trạng cũng như lưu giữ kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ và cảm xúc trong quá trình nuôi con. Chắc chắn đây sẽ là vật kỉ niệm đáng nhớ cho cả mẹ và bé mỗi khi nhìn và đọc lại.

Sau đây là một số lợi ích của việc viết nhật kí cho con:

Nhật kí mang thai

ảnh minh họa

Mẹ viết nhật kí mang thai để giảm căng thẳng

Bắt đầu vào thời kì mang thai, vấn đề thay đổi hormone khiến mẹ có những cảm xúc lẫn lộn, lo âu, khó chịu,… rất ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Hãy trút bỏ những ưu tư và phiền muộn vào trang nhật kí, các mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời, trong thời gian mang thai, sẽ có khoảng thời gian vài tháng bạn ở nhà, không phải đi làm, thậm chí không phải lo toan nhiều đến công việc nhà nên có lẽ bạn sẽ rảnh rỗi và nảy sinh chán nản, khi đó viết nhật kí mang thai cũng là một ý hay. Các mẹ có thể viết bất cứ cảm xúc, tâm trạng của mình khi có con, lưu lại những hình ảnh khi siêu âm, diễn biến thai kì, những kì vọng khi con ra đời… vừa giải tỏa được khó chịu, vừa ghi lại niềm hạnh phúc khi con chưa ra đời.

Nhật kí nuôi con

ảnh minh họa

Bố mẹ gặp rất nhiều vấn đề khi nuôi con

Con ra đời và lớn lên với những cột mốc đáng nhớ trong đời và những khoảnh khắc ấy thật thiêng liêng đối với mỗi người mẹ. Cảm xúc khi con cất tiếng khóc chào đời, hình ảnh con chập chững đi những bước đầu tiên, lúc con cất tiếng nói đầu tiên, hay những lỗi lo lắng khi con ốm, khi con bắt đầu đi học lớp mầm… Mẹ sẽ có vô vàn những cảm xúc như thế và việc khi lại nhật kí nuôi con chắc chắn sẽ khiến mẹ cảm động, hạnh phúc khi đọc lại và con sẽ biết mẹ yêu con như thế nào.

Món quà ý nghĩa cho con 

ảnh minh họa

Nhật kí nuôi con sẽ là món quà ý nghĩa khi con lớn lên

Những trang nhật kí ghi lại cảm xúc của mẹ, những thay đổi của con từng ngày, những hình ảnh quan trọng nhất của cuộc đời con… tất cả những điều này đứa trẻ nào lớn lên cũng muốn biết và sẽ hiểu hơn được tình cảm của cha mẹ, hiểu hơn được những mong ước của cha mẹ đối với mình để từ đó yêu thương cha mẹ nhiều hơn, phấn đấu hơn để không phụ sự kì vọng của cha mẹ.

Viết nhật kí cho con như thế nào? 

ảnh minh họa

Các mẹ có thể viết nhật kí bằng cách dán hình ảnh với chú thích

Viết nhật kí là một điều rất hay và tất nhiên hầu hết các mẹ đều muốn làm. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn không phải ai cũng có thời gian dành cho việc này. Vì vậy đối với những mẹ bận rộn, có thể đơn giản viết nhật kí bằng cách lưu lại những hình ảnh kèm theo một vài chú thích cho bức ảnh ấy. Với những mẹ thực sự có thời gian dành cho viết nhật kí thì có thể lựa chọn những cuốn sổ nhật kí cho con xinh xắn tại các nhà sách, hoặc có thể tạo những trang blog để viết, hoặc sử dụng các app ghi chú trong điện thoại,… Tuy nhiên, cần chú ý trong thời kì mang thai, các mẹ nên tránh sử dụng máy tính hay điện thoại quá nhiều.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC