Những bài tập nâng cao sức khỏe cho bé vào mùa lạnh mà mẹ nên biết Những bài tập nâng cao sức khỏe cho bé vào mùa lạnh mà mẹ nên biết

Những bài tập nâng cao sức khỏe cho bé vào mùa lạnh cần phải thực hiện

02-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1884 lượt thích

Sự khắc nhiệt của thời tiết mùa đông làm cho trẻ em dễ mắc bệnh hơn. Vì thế, ngoài việc cho bé ăn đầy đủ dưỡng chất thiết yếu hàng ngày cha mẹ nên cho trẻ tập thể dục thường xuyên giúp trẻ có một thể lực tốt. Sau đây là những bài tập thể dục dành cho bé mà các bậc cha mẹ nên tham khảo.

1. Những động tác thể dục cơ bản nhất dành cho mọi độ tuổi

Cho trẻ đi bộ trong phòng và vung tay tự do 1-1,5 phút. Sau đó, cho trẻ đứng hai chân rộng bằng vai, tay giơ cao, lòng bàn tay hướng vào trong vươn người lên cao rồi hạ tay xuống, lặp lại 3-4 lần.

20161102-day-cho-be-nhung-dong-tac-the-duc-don-gian

Hãy dạy cho trẻ những động tác thể dục cơ bản nhất (Ảnh minh họa)

Tiếp theo với bài tập cây đung đưa: trẻ đứng hai chân dang rộng, 2 tay đưa ra ngang, nghiêng người sang phải rồi sang trái, giơ tay trái rồi tay phải lên cao. Lập lại 2-3 lần về mỗi phía.

Kết thúc bài tập cho trẻ chạy trong phòng từ 10-12 giây và đi bộ kết thúc trong phòng khoảng 1 phút.

2. Bài tập Yoga cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng Yoga có thể cải thiện được hệ thống miễn dịch, mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của trẻ với những động tác nhẹ nhàng.

1. Tư thế con ong

Trước tiên, bạn cần hướng dẫn trẻ cách hít thở sâu và thở ra nhẹ nhàng. Phương pháp thở này giúp trẻ nhận được nhiều oxy vào cơ thể nên trẻ sẽ cảm thấy thư giãn hơn.

20161102-tu-the-con-ong-cui-dau

Tư thế con ong giúp bé thư giãn. (Ảnh minh họa)

Cách thực hiện: cho trẻ ngồi quỳ bằng đầu gối, hít vào thật sâu, 2 tay duỗi thẳng hướng về phía sau lưng. Tiếp đó, thở ra nhẹ nhàng và cúi đầu thấp xuống giống tư thế con ong đang hút mật hoa.

2. Tư thế con mèo

Bài tập tư thế con mèo giúp bé vận động cơ bắp để thay đổi trạng thái căng thẳng, khó chịu trở nên thư giãn hơn. Vậy, hãy để ý khi nào bé cảm thấy thất vọng, giận giữ, căng thẳng… hãy gợi ý bé tập các động tác này.

20161102-tu-the-con-meo

Làm giảm căng thẳng cho bé. (Ảnh minh họa)

Cách thực hiện: cho con hít sâu, nhìn lên trên và thả lỏng cột sống. Sau đó, cho con thở ra và gập cằm cúi xuống, nâng cột sống lên giống như một con mèo.

3. Tư thế đám mây

Tư thế đám mây khó tập hơn các tư thế yoga bên trên, nhưng nó lại là tư thế giảm căng thẳng và rèn luyện sự dẻo dai của cơ tay và chân hiệu quả nhất.

20161102-tu-the-dam-may

Rèn luyện sự dẻo dai cho trẻ.(Ảnh minh họa)

Cách thực hiện: Hít vào và bẻ cong đầu gối cùng một lúc, 2 tay dang ra. Sau đó thở ra, thu chân lại thẳng đều, và nhẹ nhàng đưa 2 tay lên đầu.

4. Tư thế trái cây

Tư thế cái cây giúp trẻ rèn luyện khả năng thăng bằng, tập trung tốt hơn.

20161102-tu-the-trai-cay

Tư thế trái cây giúp trẻ tập trung tốt hơn.(Ảnh minh họa)

Cách thực hiện: cho bé đứng thẳng, một chân đứng làm trụ, chân kia vắt lên đầu gối của chân làm trụ. Hai tay chắp lại, đặt trước ngực, hít vào thở ra thật sâu và đều một vài lần, sau đó đổi chân.

5. Tư thế em bé ngủ

Tư thế nằm ngủ cho phép bé thư giãn lưng dưới, hông và đùi tối đa. Bên cạnh đó, các động tác hít thở sâu còn có tác dụng làm êm dịu hệ thần kinh trung ương của bé.

20161101-tu-the-em-be-ngu

Giúp hông và đùi bé thư giãn tối đa. (Ảnh minh họa)

Cách thực hiện: gập đầu gối lại, 2 tay xuôi hướng xuống phía chân, đầu cúi xuống sát nền nhà. Hít thở sâu và thở ra từ từ đều đặn.

Hi vọng với những bài tập ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tìm ra bài tập phù hợp và tốt nhất giúp các con luôn có một cơ thể khỏe mạnh.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC