Những cách hay để dạy trẻ về lựa chọn thực phẩm Những cách hay để dạy trẻ về lựa chọn thực phẩm

Những cách hay để dạy trẻ về lựa chọn thức ăn

20-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 880 lượt thích

Thức ăn rất quan trọng với trẻ. Bố mẹ có thể giúp con hiểu về tầm quan trọng của sức khỏe và thực phẩm tự nhiên qua một số trò chơi đơn giản.

Dưới đây là những chia sẻ thú vị về điều này của Alan Greene, MD – một bác sĩ nhi khoa và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Raising Baby Green.

Khi tôi lấy ống nghe và chuẩn bị cho một buổi sáng gặp mặt những đứa trẻ. Không cần nhìn vào danh sách hẹn tôi cũng biết rằng mình sẽ được xem hậu quả của những khẩu phần ăn lớn, đồ nhẹ, đồ ngọt quá nhiều và sự thiếu rau. Nó không đơn giản là một bữa ăn hay một phần ăn nhẹ, nó là cả một vấn đề. Dần dần, BMI tăng lên. Lượng đường trong máu và huyết áp bắt đầu tăng một cách âm thầm. Hầu hết những điều kiện tăng nhanh ở trẻ em như bệnh hen suyễn, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), bệnh tiểu đường cũng có những liên kết đến việc trẻ ăn như thế nào. Sẽ thật tuyệt nếu như ở trường dạy “Thức ăn tốt 101” cùng với ngôn ngữ, toán và khoa học nhưng bạn không thể dựa vào điều đó. Thay vào đó bạn có thể dạy con về thực phẩm tự nhiên và khẩu phần ăn thông minh qua các trò chơi vui nhộn và ví dụ trực quan.

Thử các ứng dụng về bữa ăn

Fooducate là ứng dụng di động miễn phí cho phép bạn quét bất kỳ thực phẩm nào với một mã vạch để có những thông tin chung và nhanh chóng nhất về thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đó. Nó tìm kiếm những bữa ăn khỏe mạnh cho trẻ qua những video game thân thiệt với trẻ.

dạy con cách lựa chọn thức ăn

Ứng dụng Fooducate mang đến những bữa ăn tốt hơn 

Tốc độ ăn thiết thực

Thực hiện ăn từ tốn với ít nhất 30 giây kể từ miếng cắn thứ nhất đến những miếng cắn tiếp theo. Điều này sẽ giúp cơ thể có cơ hội để gửi và nhận tín hiệu sung mãn sau khi ăn một lượng thức ăn.

dạy con cách lựa chọn thức ăn

Ăn uống từ tốn, ít nhất 30 giây giữa 2 lần cắn

Chơi “cú đấm buggy” cho những thực phẩm được chế biến

Có một lý do các nhà sản xuất sử dụng những nhân vật gần gũi với trẻ để bán món ăn của họ đó là: nó thu hút chú ý từ trẻ. Trong một nghiên cứu, trẻ em dường như lựa chọn bông cải xanh như một thanh socola nếu như có một nhãn dán Elmo trên bông cải xanh. Nhưng bạn có thể dạy cho trẻ nhận ra cách thức tiếp thị này. Trong gia đình tôi, chúng tôi chơi một phiên bản mới của trò “cú đấm buggy”. Ở bản gốc, bạn sẽ phải đấm vào người gần nhất nếu bạn là người đầu tiên phát hiện ra các loại xe hoặc một tấm bằng lái. Trong phiên bản của mình, chúng tôi phải búng ngón tay nếu là người đầu tiên nhận ra một quảng cáo thực phẩm đang cố gắng thu hút trẻ. Chiến lược chung bao gồm việc sử dụng các nhân vật hoạt hình và màu sắc tươi sáng trên bao bì. Trò chơi này sẽ giúp trẻ nhận ra những thực phẩm chúng thường ăn.

Hãy hỏi “Ai là mama của bạn?”

dạy con cách lựa chọn thức ăn

Cà rốt đươc trồng trên đất 

Tủ lạnh và bếp nhà bạn có đầy đủ đạo cụ để chơi trò “Ai là mama của bạn?”. Thay phiên nhau chọn mặt hàng thực phẩm và hỏi chúng đến từ đâu. Táo đến từ cây, sữa lấy từ bò, carot được trồng trên mặt đất. Nếu nó có một cây gia đình đơn giản thì đó là những thực phẩm tự nhiên. Nhưng nếu như bạn chọn một thứ gì đó có sử dụng các thành phần như dextrose, gelatin, calcium carbonate, Blue 1 và Red 40 thì câu trả lời là “nhà máy”. Trò chơi này giúp con cảm thấy thú vị hơn về các loại thực phẩm và có cảm giác muốn ăn chúng hơn.

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC