Những cuốn sách thiếu nhi không thể bỏ qua khi đến hiệu sách - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con Những cuốn sách thiếu nhi không thể bỏ qua khi đến hiệu sách - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

Những cuốn sách thiếu nhi không thể bỏ qua khi đến hiệu sách

26-02-2016
Bởi: Dạ Vũ Có: 0 bình luận 1815 lượt thích

Đứng giữa không gian rộng lớn tại nhà sách với muôn vàn lựa chọn, phụ huynh chúng ta sẽ tìm mua những cuốn sách như thế nào để dành tặng các bạn nhỏ? Cùng đi hiệu sách với daycon.com.vn để lựa cho mình những cuốn sách ưng ý nhé.

1. Bộ truyện tranh Khỉ zozo hiếu kỳ:

anh-bia-khi-zozo-hieu-ky

Với lứa tuổi từ 4 tuổi trở đi, trẻ bắt đầu ham học hỏi và tò mò về thế giới xung quanh – giống như 1 chú khỉ nhỏ hiếu kỳ về cuộc sống quanh mình vậy. Bởi thế mà những tò mò, nghịch ngợm của Zozo lại hấp dẫn “lũ” trẻ con trên khắp thế giới nhiều và lâu ngần ấy thời gian, đã hơn 100 năm trôi qua – hàng triệu trẻ em đã say mê đến thế. Đây là một bộ sách rất tuyệt vời dành cho tuổi thơ biết mơ ước của các bé. Trí tưởng tượng của trẻ sẽ phong phú hơn khi đọc những cuốn sách hay thế này!

2. Bộ sách “Cẩm nang sinh hoạt bằng tranh cho bé”:

cam nang sinh hoat

Đây là cuốn sách được biên soạn bởi “Hội nghiên cứu khoa học đời sống trẻ em Nhật Bản”, do NXB Kim Đồng mua bản quyền phát hành tại Việt Nam. Ngay từ khi ra mắt, bộ sách được coi là cẩm nang với những chỉ dẫn cụ thể bằng tranh về các qui tắc, cách thức ứng xử, hoạt động trong cuộc sống hàng ngày cho trẻ từ khoảng 3 tuổi đến khi vào cấp 1 – và được đông đảo phụ huynh, học sinh trong cả nước đón nhận.

3. Những tấm lòng cao cả:

3_2

“Một cậu bé ngưòi Ý, Enricô Bôttini, hằng ngày ghi lại những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật ký. Mỗi tháng, thầy giáo cho phép một truyện để đọc trong lớp, mỗi tháng, bố hay mẹ viết cho con một lá thư; các thư và truyện ấy đều được xếp vào cuốn nhật ký. Ghi chép trong mười tháng, đó là một cuốn truyện nhỏ về năm học của cậu bé mười một tuổi. Và cũng vì thế, cuốn sách lột tả được những gì chân thực nhất, nhẹ nhàng nhất và cũng rất nhân văn về các mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và các em học sinh.

4. Bộ sách Chuột Típ:

bo-sach-chuot-tip

Bộ 17 tập truyện về Chuột Típ sẽ là người bạn đồng hành, theo các em lớn lên từng ngày, “giải quyết” giùm cha mẹ rất nhiều vấn đề mà lứa tuổi các em bạn nào cũng có. Nhờ chuột Típ, các bạn nhỏ Việt Nam biết đi ngủ đúng giờ, không biếng ăn, vâng lời cha mẹ, thích đi nhà trẻ, không nói dối, sẵn sàng làm một người anh tốt, đánh răng hàng ngày, không đi học trễ… Đây là một bộ sách đẹp cả nội dung lẫn hình thức, hình ảnh minh họa đáng yêu, câu từ dễ đọc – xứng đáng là một trong những bộ sách hay dành cho tuổi thơ.

5. Bộ “Kỹ năng sống cho bé”: gồm 4 tựa:

duoi-khong-phai-de-keo

– Đuôi không phải để kéo
– Vi trùng không phải để chia sẻ
– Tay không phải để đấm nhau
– Lời nói không phải để làm tổn thương nhau

Thêm một cuốn sách đẹp, hình ảnh và màu sắc đều sắc nét phù hợp với thị hiếu của độc giả nhỏ tuổi. Cuốn sách mỏng, câu chữ hội thoại ngắn gọn, nội dung sách đề cập đến những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, hướng dẫn trẻ nói lời hay/ làm việc tốt, kích thích ở trẻ em lòng yêu thương và tình thân ái với gia đình, bạn bè và với những con thú nuôi xung quanh mình. Bố mẹ hãy định hướng cho con em mình tham khảo cuốn sách ngay từ hôm nay.

 Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC