Những cuốn truyện tranh dành cho trẻ mẫu giáo mẹ nên chọn cho con Những cuốn truyện tranh dành cho trẻ mẫu giáo mẹ nên chọn cho con

Những cuốn truyện tranh dành cho trẻ mẫu giáo mẹ nên chọn cho con

07-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2714 lượt thích
Trong thời đại công nghệ thông tin đa số phụ huynh cho con dùng Ipad, điện thoại từ sớm thay vì dành thời gian đọc cho con nghe những câu truyện tranh của lứa tuổi mầm non. Việc đọc sách giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường khả năng giao tiếp và vốn từ vựng của bé. Tuy nhiên, mẹ lại không thể chọn cho con những cuốn truyện tranh phù hợp với lứa tuổi của trẻ trong thị trường sách tràn ngập như hiện nay. 

 Những trẻ có đam mê đọc sách thường lớn lên trong môi trường mà sách hiện diện khắp nơi và luôn trong tầm tay với của trẻ. Để hình thành thói quen đọc sách, hãy khiến những giờ kể chuyện trước khi ngủ của trẻ luôn đầy tràn niềm vui bằng những cuốn truyện tranh như: “Mẹ hỏi bé trả lời, Cổ tích thế giới bằng thơ, bộ truyện Doraemon truyện tranh song ngữ, 168 Chuyện kể hay nhất cho trẻ mầm non, Tớ rất tự lập…”

Mỗi cuốn truyện tranh dành cho trẻ mẫu giáo mẹ nên chọn cho con mang màu sắc khác nhau: 168 Chuyện kể hay nhất cho trẻ mầm non bao gồm rất nhiều câu chuyện hay được sắp xếp theo thứ tự ABC để phụ huynh, bạn đọc dễ theo dõi và lựa chọn truyện phù hợp với con em mình. Các câu chuyện có nội dung đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc, không những tạo hứng thú cho bé khi được nghe kể chuyện mà còn giúp từng bước hoàn thiện nhân cách ngay từ lứa tuổi mầm non. Mỗi ngày cha mẹ nên kể cho bé một câu chuyện, dần dần các bé sẽ trở nên thông minh hơn, biết quan tâm, yêu thương mọi người hơn, yêu cuộc sống và có sức sáng tạo hơn.

Bộ sách nhỏ xinh “Mẹ hỏi bé trả lời” (gồm 4 tập), được phân chia theo từng lứa tuổi với nội dung là những câu hỏi đáp hàm súc trí tuệ, hình ảnh dễ thương có thể khơi dậy trí thông minh và khả năng tiềm ẩn của bé, để bé yêu của bạn có thể “học mà chơi, chơi mà học”.

Dưới đây là những cuốn truyện tranh dành cho trẻ mẫu giáo mẹ nên chọn cho con:

1. Tớ rất tự lập

20161207-to-tu-lap

“Tớ rất tự lập” sách gồm các hình vẽ sinh động, câu văn là những khẩu lệnh ngắn, rất dễ tiếp thu với các bé. 5 cuốn trong bộ sách này là 5 chủ đề riêng biệt, sẽ dạy bé tự dọn dẹp đồ đạc, tự là vệ sinh cá nhân, biết chào hỏi lịch sự, biết phép tắc ăn uống căn bản và biết bảo vệ mình khi ra ngoài.

2. Cổ tích thế giới bằng thơ

20161207-co-tich-the-gioi-bang-tho

“Cổ tích thế giới bằng thơ” với những vần thơ mộc mạc, dễ nhớ đưa độc giả nhỏ tuổi bước chân vào thế giới cổ tích diệu kỳ. Nơi đó có những nàng công chúa đẹp tuyệt trần, nơi mọi điều có thể biến thành sự thật sau một cú chạm của chiếc đũa thần. Bên cạnh đọc truyện thơ, mỗi trang sách là một bức tranh vẽ nhiều màu sắc khơi gợi trí tưởng tượng bay bổng của trẻ em.

3. Bộ sách Doraemon truyện tranh song ngữ

20161207-truyen-tranh-doremon-song-ngu

Bộ sách Doraemon truyện tranh song ngữ sẽ giúp bé bước đầu làm quen với tiếng anh, thông qua những sự vật những sự vật gần gũi, những tình huống thân thuộc hàng ngày và những câu chuyện cực kỳ vui nhộn. Cuốn sách lấy đề tài là những con vật mà các bé yêu thích. Những tính từ như “dễ thương”, “mềm mại”, “đáng sợ” rồi những từ tượng thanh như “gừ gừ”, “meo…meo”, hay những biểu cảm như đau quá, cái gì thế?”, “hơi hơi mềm…” đều được vào sách một cách hết sức tự nhiên.Với cuốn sách các em nhỏ có thể vừa chơi với những con vật xuất hiện trong cuốn sách kì diệu của chú mèo máy Doraemon, đồng thời có thể ghi nhớ các từ tiếng Anh.

Khi hai tuổi, trẻ đã có khả năng tiếp thu một ngôn ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ.Nếu được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ, bé sẽ dễ dàng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ cùng lúc. Nhưng dạy tiếng Anh sớm cho trẻ cần kết hợp hiệu quả giữa chơi và học.

Trên thị trường hiện nay tràn ngập nhiều cuốn truyện tranh, phụ huynh nên tham khảo kỹ và chọn cho con cuốn truyện phù hợp, mang tính giáo dục cao giúp bé phát triển, nhận thức đúng vừa giúp các bé hình thành thói quen đọc sách ngay từ nhỏ.

Phạm Oanh

                               
                                                                                                                                                      Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC