Những điều cần biết về bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ nhỏ Những điều cần biết về bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ nhỏ

Những điều cần biết về bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ nhỏ

07-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1061 lượt thích

Nhiều bậc cha mẹ vô cùng lo lắng khi thấy lưỡi của con xuất hiện nhiều viền trắng nổi gồ và kéo dài trong thời gian rất lâu. Để hiểu hơn về bệnh thường gặp này xin mời cha mẹ tham khảo bài viết sau đây.

1. Thế nào là viêm lưỡi bản đồ

Viêm lưỡi bản đồ là tình trạng viêm lành tính của lưỡi. Trên lưng lưỡi xuất hiện những viền màu trắng phía trong có màu đỏ sậm hơn màu lưỡi bình thường làm mất gai lưỡi. Lúc đầu một vết nhỏ sau đó lan rộng ra, đôi khi có nhiều vết trên lưỡi. Những gờ hình ngoằn ngoèo làm cho bề mặt của lưỡi giống như hình bản đồ.

20161104-luoi-tre-nho-thuong-xuat-hien-vien-trang

Lưỡi của trẻ nhỏ thường xuất hiện nhiều viền nổi gồ.

2. Biểu hiện của viêm lưỡi bản đồ

Thông thường viêm lưỡi bản đồ sẽ không đau, không ngứa, không ảnh hưởng đến vị giác. Bệnh thường trải qua từng giai đoạn từ nhẹ đến nặng và không đe dọa đến tính mạng của trẻ. Tuy nhiên, vẫn cần đưa trẻ đến bác sĩ để khám bởi nếu bệnh trở nên nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới bộ phận răng miệng của trẻ.

3. Cách phòng ngừa

Những người hay bị viêm lưỡi bản đồ nên tránh thức ăn nóng, gia vị cay, tránh tiếp xúc với những thức uống có cồn. Giữ gìn vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng viêm loét kèm theo. Bên cạnh đó, bạn có thể uống bổ sung thêm vitamin B, C và đặc biệt phải giữ vệ sinh lưỡi.

4. Cách điều trị khi bị viêm lưỡi bản đồ

Chưa có đặc trị để chữa bệnh viêm lưỡi bản đồ vì vậy nếu bị mắc khi bệnh nhẹ nhớ giữ gìn vệ sinh răng miệng bệnh có thể tự hết. Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây, uống nhiều nước và bột sắn cùng với đỗ đen để thanh nhiệt. Khi trẻ có biểu hiện đau, rát hay viên có mụn mủ thì cần đưa tới bác sĩ ngay để có phương án điều trị kịp thời.

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC