Những em bé sinh ra đầu to thường sẽ thông minh hơn Những em bé sinh ra đầu to thường sẽ thông minh hơn

Những em bé sinh ra đầu to thường sẽ thông minh hơn

27-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 383 lượt thích

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh có đầu to thường sẽ thông minh hơn và khả năng lấy được bằng đại học cao hơn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Ngân hàng sinh học Vương quốc Anh và đã chứng minh rằng; em bé có đầu to thì khả năng thông minh sẽ cao hơn. Thông thường kích thước vòng đầu trung bình của trẻ sơ sinh là 36cm đối với bé trai và 35cm với các bé gái.

Nghiên cứu cho thấy em bé sinh ra đầu to sẽ thông minh hơn

Nghiên cứu này đã sử dụng dữ liệu của hơn 100.000 người ở Anh được lưu trữ bởi Ngân hàng sinh học Vương quốc Anh và hơn nửa triệu mẫu từ những người nằm trong độ tuổi từ 37 tới 73 trong năm 2006 đến 2010. Để tìm hiểu sự liên kết giữa gen, chỉ số IQ và sức khỏe.

Bên cạnh đó, những người tham gia đã cung cấp mẫu máu, nước tiểu và nước bọt để phân tích, cũng như cung cấp các thông tin về nền tảng và lối sống của họ.

Được công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry, các nhà nghiên cứu cho biết: “đã quan sát thấy các mối liên kết cao đáng kể giữa các điểm kiểm tra nhận thức và nhiều điểm số hồ sơ đa gen, bao gồm cả thể tích nội sọ, chu vi vòng đầu trẻ sơ sinh và khả năng nhận thức khi còn bé”.

Nghiên cứu cho thấy em bé sinh ra đầu to sẽ thông minh hơn

Theo Giáo sư Ian Deary từ Đại học Edinburgh thì: “ngoài các tác động về mặt di truyền của tình trạng sức khỏe về thể chất và tinh thần tới kỹ năng nhận thức, nghiên cứu này cũng cho thấy các ảnh hưởng về mặt di truyền của kích thước bộ não, hình dáng cơ thể và trình độ học vấn tới các kỹ năng nhận thức.”

Các phân tích khép kín của những dữ liệu này đã cho thấy rằng những trẻ sơ sinh có kích thước đầu lớn hơn thì có nhiều khả năng sẽ đạt được một trình độ nhất định, cũng như có điểm số cao hơn trong các cuộc thi tính toán nhanh bằng miệng.

Minh Hà

Theo netmums.com

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC