giáo dục giới tính, trẻ em, sách giáo dục giới tính, giáo dục giới tính, trẻ em, sách giáo dục giới tính,

Những nguyên tắc cần thiết khi giáo dục giới tính cho con trẻ

31-10-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1430 lượt thích

Giáo dục giới tính cho trẻ em được xem là một trong những kỹ năng sống cần thiết và cơ bản mà mọi trẻ em cần được trang bị. Tuy nhiên, giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào để đạt kết quả tốt nhất chưa hẳn các bậc cha mẹ đều biết.

Chính vì vậy, hãy cùng lắng nghe những nguyên tắc cần thiết khi giáo dục giới tính cho con trẻ từ chuyên gia của daycom.com.vn.

Tiếp cận vấn đề nhạy cảm như thế nào?

Cần tạo cho trẻ không khí thoải mái, dễ chịu như vậy thì những điều nhạy cảm, những vấn đề khó nói mà bố mẹ muốn chia sẻ cho trẻ cũng dễ dàng được tiếp thu hơn. Ví dụ như cùng con đi công viên ban đầu chỉ là tại sao vịt bố vịt mẹ ngủ với nhau? Sau đó là: tại sao lại có vịt con?

20161030-nguyen-tac-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-la-rat-can-thiet

Tránh gây áp lực với con trẻ khi nói chuyện về vấn đề nhạy cảm

Đối với trẻ em, 04 tuổi là độ tuổi để bố mẹ có thể tiếp cận và bắt đầu chia sẻ với con về câu chuyện giáo dục giới tính. Ở độ tuổi này, các con chưa thể diễn đạt tốt ý nghĩ của mình những đã có cảm nhận riêng về môi trường và những người xung quanh.

Dạy trẻ biết và hiểu chính xác tên các bộ phận nhạy cảm của chính mình

Việc dạy trẻ gọi đúng tên và hiểu rõ về những vùng nhạy cảm là bước đầu tiên giúp trẻ hiểu được những vùng cần bảo vệ và chăm sóc đặc biệt. Chẳng hạn như khi tắm cho con cha mẹ có thể chỉ cho con tên gọi của những bộ phận riêng tư trên cơ thể mình.

Dạy cho trẻ biết yêu thương và tự bảo vệ cơ thể mình

Còn quá nhỏ để các con có thể tự nhận thức và hiểu hết về cơ thể mình cũng như việc phải bảo vệ vùng kín như thế nào? Do đó, bên cạnh giáo dục những kiến thức về giới tính cho trẻ, phụ huynh cũng cần giáo dục cho trẻ biết yêu thương, và quý trọng cơ thể của mình, từ đó tạo ra ý thức tự bảo vệ cho chính mình.

20161030-day-tre-cach-tu-bao-ve-khi-o-mot-minh

Dạy cho trẻ biết cách tự bảo vệ chính mình là một điều vô cùng quan trọng

Đừng né tránh câu hỏi của con

20161030-mam-non-be-da-co-nhieu-thac-mac-khien-cha-me-kho-tra-loi

Ngay ở độ tuổi mầm non bé đã biết thắc mắc những vấn đề làm khó cha, mẹ

Trẻ em luôn có những thắc mắc về mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Khi trẻ hỏi bạn, chứng tỏ trẻ tin tưởng ở bạn và bạn cần tìm hiểu để trả lời chúng một cách nghiêm túc chẳng hạn như: Con sinh ra từ đâu? Hay tại sao con tè đứng mà bạn ấy lại tè ngồi?

Nguyễn HằngBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC