Những thay đổi bất ngờ khi mang bầu mẹ cần biết Những thay đổi bất ngờ khi mang bầu mẹ cần biết

Những thay đổi bất ngờ khi mang bầu mẹ cần biết

11-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 587 lượt thích

Mang thai là hành trình kỳ diệu, ẩn chứa vô cùng nhiều thú vị mà không phải mẹ bầu nào cũng biết và cảm nhận được.

1. Bụng mẹ bầu sẽ lớn dần từng ngày

Từ tháng thứ hai, cơ thể mẹ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu nhiều, bầu ngực to lên và vòng hai bắt đầu to ra. Đến tháng thứ 5 bụng bầu bắt đầu lộ ra rất rõ và trọng lượng cơ thể của mẹ bầu cũng tăng lên đáng kể. Đến những tháng tiếp theo, bụng mẹ bầu tiếp tục lớn lên trông thấy do em bé phát triển và khối lượng nước ối ngày càng nhiều.

20161111-mang-thai

2. Chân mẹ bầu sẽ to ra

Bạn có thể nhận thấy giày của mình chật hơn khi bước vào giai đoạn thứ hai của thai kỳ và chân có thể tiếp tục tăng kích thước cho đến cuối quá trình mang thai.

20161111-chan-me0bau-to-ra

3. 90% bà bầu sẽ thay đổi sắc tố da

Da sậm màu là một hiện tượng thường thấy của phụ nữ khi mang bầu. Tuy nhiên, mức độ sậm còn phụ thuộc vào màu da của từng người.

20161111-thay-doi-sa-to-da-khi-mang-bau

4. Bí mật về nước ối

Nước ối có vai trò nuôi dưỡng phôi thai trong giai đoạn đầu, bảo vệ thai nhi tránh khỏi những va chạm, sang chấn, nhiễm trùng và tạo môi trường cho thai phát triển hài hòa.

20161111-nuoc-oi

5. Ngay từ trong bụng mẹ bé đã biết nghe và cảm nhận

Theo các nhà khoa học trên thế giới, thai nhi ngay sau khi hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể bé đã có thể cảm nhận được thế giới xung quanh, nhất là từ tuần thứ 30 trở đi bé đã có cảm xúc và nhận thức nhất định.

20161111-be-co-the-nghe-va-cam-nhan

6. Bé đã biết đi tè và có phân su từ trong bụng mẹ

Thai nhi trong bụng mẹ luôn hoạt động và phát triển hệ tuần hoàn, tiêu hóa và tiết niệu. Ở tuần thai thứ 31 – 34, mỗi ngày bé sẽ bài tiết khoảng 500ml nước tiểu vào nước ối. Lượng nước này bé có được do nuốt nước ối từ mẹ và lượng nước đó là 2 lít/ ngày. Nước ối giữ vai trò quan trọng nên luôn được tái tạo, đổi mới mỗi 3 giờ một lần.

20161111-tre-di-lam-trong-tu-cung

201111-tre-di-phan-su-tuan-21

7. Bé có thể cảm nhận vị thức ăn từ trong bụng mẹ

Trong thời gian từ 5 – 7 tháng thai kỳ, vị giác của thai nhi sẽ phát triển mạnh, bé sẽ trở nên nhạy cảm với tất cả mùi vị từ thức ăn của mẹ. Nếu bạn ăn những món có vị nồng như gừng, tỏi, hay vị cay, bé đều có thể biết được ngay

20161111-cam-nhan-thuc-an-trong-bung-me

8. Bé đã biết khóc từ trong bụng

Trong giai đoạn thứ 3 của thai kỳ, khi em bé bị giật mình bởi tiếng động lớn bên ngoài, bé có những biểu hiện rất lạ như thở hổn hển, môi run rẩy và òa khóc. Đó cũng là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu không nên sống ở những môi trường quá ồn ào.

20161111-tre-khoc-trong-bung-me

9. Em bé có răng từ trong bụng mẹ

Răng trẻ sơ sinh là một hiện tượng khó dự đoán, chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ và chúng có thể là răng thừa hoặc răng sữa.

20161111-em-be-sinh-ra-da-co-rang

10. Mẹ bầu có khả năng tự động tiết sữa

20161111-tu-dong-tiet-sua

Khi mang bầu hoóc-môn oxytocin sẽ hoạt động mạnh và kích hoạt các tế bào cơ trong ngực mẹ để tiết sữa ra hay còn gọi là phản ứng xuống sữa khi nghe thấy tiếng trẻ con khóc.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC