Những thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu vào dịp Tết Những thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu vào dịp Tết

Những thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu vào dịp Tết

05-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 209 lượt thích

Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai rất quan trọng, đặc biệt vào dịp Tết nguyên đán cùng với thời gian nghỉ dài nên các bà mẹ cực kỳ lưu ý. Dạy con.com.vn đưa ra những thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu vào dịp Tết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

  1. Các món chiên rán

Ngày tết thường có nhiều món ăn, tuy nhiên các bà bầu không nên quá “mặn mà”, những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghén, gây dư thừa mỡ và dễ trở nên tăng cân nhanh.

thực phẩm bà bầu không nên ăn

Mẹ bầu nên tránh xa đồ chiên rán!

  1. Mứt tết

Mặc dù mứt tết là món ăn “cả năm ăn một lần” không chỉ riêng trẻ con mà cả người lớn nhất là mẹ bầu càng háo hức. Nhưng mứt thường chứa nhiều đường, cát chất làm ngọt và hóa chất… tuy làm từ củ quả nhưng đều là củ quả khô và đã hết vitamin, như vậy mứt không cung cấp năng lượng mà còn làm mất ngon trong bữa ăn chính.

thực phẩm mẹ mang thai nên tránh xa

Nếu như mua phải những loại mức không rõ nguồn gốc sản xuất, những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường ẩn chứa nhiều nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm; do đó không nên ăn.

Bên cạnh có bà mẹ có thể ăn mứt me có vị chua mát, có tác dụng tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Mứt me làm giảm các cơn buồn nôn, ốm nghén của các bà mẹ mang thai.

  1. Canh măng

Canh măng là món không thể thiếu trong mâm cơm tết. dù thèm đến mấy bà bầu cũng không được ăn vì trong  măng có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit, thành phần này sẽ sinh ra acid xyanhydric. Khi vào dạ dày, glucozit bị phân hủy với tác dục của men tiêu hóa, chất chua trong dạ dày; sau đó acid xyanhydric sẽ bị đẩy ra ngoài dưới dạng dịch nôn. Đây được coi là thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu nhất nên để bảo vệ sức khỏe của mình trong dịp Tết bà bầu hạn chế ăn canh măng.

thực phẩm mẹ mang thai nên tránh xa

Mẹ bầu nên tránh ăn canh măng.

  1. Các món lẩu cay

Lẩu là món ăn chủ yếu trong các bữa tiệc, nhưng lẩu quá cay sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày của bà bầu, những món ăn nhúng chưa chín sẽ mang đến hậu quả khôn lường  về các bệnh đường ruột.

thực phẩm mẹ mang thai nên tránh xa

Lẩu cay cũng là kẻ thù số 1 của đường ruột các mẹ nhé

  1. Thức ăn xông khói, lạp xưởng

Các thức ăn này thường gây đầy bụng, trong thức ăn chứa nhiều múa, chất béo, hóa chất bảo quản không tốt cho thai nhi. Vì thế đây là thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu,  các bà bầu không nên đụng đũa hay thử dù chỉ một chút.

thực phẩm mẹ mang thai nên tránh xa

  1. Dưa hành

Nếu mẹ nào bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang thai thì không nên thử món dưa hành (hoặc các loại dưa muối khác). Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn. Dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mẹ bầu dù có thèm đến mấy cũng nên hạn chế.

thực phẩm mẹ mang thai nên tránh xa

Dưa hành muối cũng không tốt chút nào cho mẹ bầu đâu nhé!

Trên thực tết còn rất nhiều thực phẩm nguy hiểm cho bà bầu như nước có ga, thuốc lá, cà phê… như vậy gần như các bà mẹ sẽ không được ăn đồ Tết nhiều, nhưng để con khỏe mạnh các bà mẹ nên tránh xa và ăn bù vào tết năm sau nhé.

Thanh Thảo

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC