Nín thở khi xem khoảng khắc em bé tự chui ra khỏi bụng mẹ Nín thở khi xem khoảng khắc em bé tự chui ra khỏi bụng mẹ

Nín thở khi xem khoảng khắc em bé tự chui ra khỏi bụng mẹ

06-05-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 811 lượt thích

Khoảnh khắc chào đời của một em bé thực sự là giây phút thiêng liêng hơn cả đối với bất kỳ ông bố bà mẹ nào trên thế giới. Đối với người mẹ em này thì đó là một khoảng khắc ấn tượng khi bé tự mình bật đầu qua khỏi vết mổ.

Khoảnh khắc đặc biệt này được chia sẻ trên Instagram bởi vị bác sĩ Jham Frank Lugo hồi đầu tuần.  Khoảnh khắc ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Chỉ ít giây ngắn ngủi nhưng video đã ghi lại được chính xác thời điểm một em bé chính thức chào đời qua cửa sinh trên bụng mẹ.

Ban đầu, người ta có thể nhìn thấy một phần đỉnh đầu của em bé. Những tưởng rằng trong tình huống như vậy thì bác sĩ phải hỗ trợ để đưa đầu em bé ra nhanh chóng. Tránh hậu quả đáng tiếc. Nhưng thật bất ngờ, cu cậu này đã tự vươn mình. Làm một “cú quyết định”, thò đầu ra khỏi bụng mẹ. Ban đầu là trán, rồi đến mắt mũi, miệng. Cả khuôn mặt đứa trẻ thò ra trước sự ngỡ ngàng của người xem.

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người với hơn 14 nghìn lượt xem. Được nhiều trang mạng khác đăng tải lại. Tiếp đó, bác sĩ Lugo đăng tải thêm một đoạn video ngắn nữa. Đoạn video cho thấy quá trình em bé đưa người ra khỏi bụng mẹ với sự hỗ trợ một phần của bác sĩ. Rồi cất tiếng khóc oe oe như để thông báo con đã đến với thế giới an toàn.

Sau khi xem xong đoạn video, nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Ai cũng có cảm giác như ca sinh này qua một cách vô cùng nhẹ nhàng, bình yên.

Bác sỹ Lugo đăng tải video lên mạng kèm chú thích: “Chúng ta có thể thấy sự cẩn trọng và cẩn thận từng chút một trong video này. Cùng với đó là sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ y tá, bác sỹ sản khoa để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mẹ và con. Với sự kiên nhẫn, lắng nghe bản nhạc mà bố mẹ của em bé đã chọn lựa từ trước. Nhờ sự giúp đỡ của bố em bé cùng nữ hộ sinh. Người mẹ có thể chứng kiến toàn bộ quá trình. Sau khi chui ra, em bé ngay lập tức được nằm trong vòng tay mẹ. Việc cắt dây rốn được trì hoãn. Ưu tiên cho việc “đoàn tụ” và toàn bộ ekip hoàn toàn tôn trọng thứ tự này”.

Đặc điểm của sinh mổ tự nhiên là em bé sẽ được chào đời một cách chậm rãi hơn, bình tĩnh hơn. Có thể sẽ phải mất đến 4 -5 phút hoặc hơn để một em bé có thể chào đời bằng cách sinh mổ tự nhiên.

Người mẹ sẽ được gây tê chỉ nửa thân dưới. Mẹ vẫn có thể quan sát được giây phút con chào đời. Bác sỹ dùng dao rạch một đường trên bụng của người mẹ. Họ sẽ để em bé tự thân vận động tối đa. Bé tự di chuyển, luồn lách để toàn phần cơ thể ra ngoài. Giống như quá trình sinh thường qua âm đạo.

Điều đặc biệt nữa là một em bé sinh mổ tự nhiên được nhấc ra chậm hơn. Dây rốn không bị cắt ngay lập tức. Ngoài ra còn có thời gian cho các bà mẹ. Để mẹ có tiếp xúc với con một cách nhanh chóng hơn. Thậm chí có trường hợp, bác sĩ để bà mẹ tự tay đưa con mình ra ngoài.

Trước đó, một ca sinh mổ tự nhiên, cũng do bác sĩ Jham Frank Lugo đỡ đẻ, đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều bà mẹ trên khắp thế giới. Bởi trong ca sinh này, em bé lại được tự mình vận động từ từ chui ra. Dù đang ở vị trí của một thai nhi ngôi mông (ngôi ngược).

Trịnh Tuyển (Theo Daily Mail)

Từ khóa:

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC