Nộm chân gà rút xương giòn ngon hấp dẫn cho tối chủ nhật Nộm chân gà rút xương giòn ngon hấp dẫn cho tối chủ nhật

Nộm chân gà rút xương giòn ngon hấp dẫn cho tối chủ nhật

06-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 669 lượt thích

Nộm chân gà rút xương là món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Sau đây, chúng ta cùng học cách chế biến món nộm chân gà rút xương cho cả gia đình thưởng thức vào buổi tối cuối tuần bạn nhé.

Nguyên liệu cần có

Chân gà: 6-8 cái

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: nửa củ

Gừng: 1 nhánh

Rau thơm

Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi

20161106-mon-chan-ga-thanh-mat

Nộm chân gà rút xương giòn ngon, lạ miệng cho cả gia đình tối chủ nhật

Cách làm nộm chân gà rút xương

Bước 1: Rút xương chân gà

Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần luôc 2 -3 lần. Chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.

Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân. Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.

Bước 2: Trộn nộm chân gà

Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối.

Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, và tỏi ớt gừng băm nhỏ, 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị, rắc thêm một chút vừng lên trên.

Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng. Lúc này trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, thêm ớt, tỏi, gừng vào trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh 10-15 phút trước khi ăn cho nộm giòn.

Bước 3: Pha nước gia vị cho nộm chân gà

Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể cho chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món chân gà rút xương giòn thanh mát vào buổi tối cuối tuần!

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC