"Nuôi con sao cho đúng" - cuốn sách dành cho cha mẹ Việt của một bác sĩ nhi khoa người Isarel - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con "Nuôi con sao cho đúng" - cuốn sách dành cho cha mẹ Việt của một bác sĩ nhi khoa người Isarel - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

“Nuôi con sao cho đúng” – cuốn sách dành cho cha mẹ Việt của một bác sĩ nhi khoa người Isarel

16-01-2016
Bởi: Dạ Vũ Có: 0 bình luận 1558 lượt thích

Trong thời đại bùng nổ internet hiện nay, các kiến thức nuôi dạy con có thể tìm được dễ dàng trên mạng hoặc thông qua các cuốn sách. Nhưng đứng trước lượng thông tin khổng lồ như vậy, hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ có nhiều bối rối. Tháng 12/2015 vừa qua, cuốn sách của một bác sĩ nhi khoa người Isarel với tên gọi “Nuôi con sao cho đúng” được phát hành tại Việt Nam được ví như cuốn cẩm nang hữu ích dành cho cha mẹ – đặc biệt là cha mẹ có con ở những năm tháng sơ sinh đầu đời.

nc3

Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi khi chúng ta phải mất cả đời để tìm ra con đường trở thành một người mẹ tốt. Chính vì thế, việc tìm tòi, học hỏi các kiến thức nuôi dạy con sao cho khoa học, phù hợp từ những người có kinh nghiệm, uy tín là vô cùng cần thiết đối với các bậc cha mẹ.

“Nuôi con sao cho đúng” là cuốn sách đúc kết kinh nghiệm của bác sĩ Nhi khoa người Israel sau nhiều năm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, điều trị các chứng bệnh từ phổ biến đến các thể bệnh nghiêm trọng đe dọa tính mạng trẻ em.
Trong cuốn sách này, cùng với những quan sát, nghiên cứu thói quen và hành vi chăm sóc nuôi dạy con của các bậc cha mẹ – trong đó có cha mẹ Việt về việc áp dụng phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ, thì dưới góc độ của một bác sĩ Nhi khoa, bác sĩ Jonathan khẳng định rằng, “sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ và trẻ chỉ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ mang lại cho trẻ sức khỏe toàn diện, giúp trẻ chống lại bệnh tật sau này”. Từ đó, ông khuyến cáo các bà mẹ không nên vì áp lực tăng cân của con trẻ mà lãng phí nguồn dưỡng chất tinh túy từ sữa mẹ. Bên cạnh đó, cuốn sách “Nuôi con sao cho đúng” còn chỉ ra thực trạng lạm dụng thuốc kháng sinh đối với trẻ em ở Việt Nam và tình trạng sử dụng tràn lan các loại sữa công thức trong việc nuôi con nhỏ. Đây cũng là một trong những vấn đề nổi cộm liên quan đến an toàn dược phẩm tại nước ta hiện nay.

Không đơn thuần là những kiến thức nhi khoa, cuốn sách còn là những chia sẻ, đúc rút kinh nghiệm của bác sĩ Jonathan về phương pháp nuôi dạy con thông minh, suy nghĩ cá nhân về việc làm cha mẹ. Để nuôi dạy con thông minh, điều quan trọng nhất, cha mẹ nên là tấm gương sáng cho con, dùng tình yêu, sự quan tâm, trách nhiệm để nuôi dạy con khôn lớn. Nuôi dạy con vốn không phải là việc dễ dàng nhưng phần thưởng mà các bậc cha mẹ nhận được sẽ vô cùng quý giá.

Một cuốn sách được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế luôn là cuốn sách có giá trị để học hỏi và áp dụng. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm thấy cho mình những câu trả lời cho những băn khoăn mà mình đang gặp phải trong vấn đề dinh dưỡng khi nuôi con. Và như vậy, hy vọng daycon.com.vn cũng góp ích được chút ít ý nghĩa của mình trong việc tư vấn và định hướng, đồng hành cùng gia đình Việt.

 Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC