Phẫn nộ việc bạo hành trẻ em của bà bảo mẫu: "Đánh để chúng quên cơn ói" Phẫn nộ việc bạo hành trẻ em của bà bảo mẫu: "Đánh để chúng quên cơn ói"

Phẫn nộ việc bạo hành trẻ em của bà bảo mẫu: “Đánh để chúng quên cơn ói”

17-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 839 lượt thích

Tình hình bạo hành trẻ em ở nhà trẻ vẫn tiếp tục gia tăng. Đây là một trong những vấn nạn nhức nhối của xã hội bên cạnh nạn ấu dâm. Đáng buồn là thời gian qua, các vụ trẻ mầm non bị bạo hành liên tiếp xảy ra mà mới đây nhất vụ 2 bảo mẫu liên tục tống thức ăn một cách thô bạo và đánh vào đầu trẻ ở một cơ sở giữ trẻ tại Gò Vấp, TP.HCM

1. Những bà bảo mẫu đã dỗ trẻ ăn như thế nào?

Trong đoạn clip bé trai bị đè ngửa, kẹp đầu vào nách để đưa thức ăn vào miệng. Khi thức ăn bị trào ra, bà này đánh và bắt trẻ ăn tiếp. Trong khi đứa trẻ rất hoảng loạn và khóc lớn.

Bà bảo mẫu còn lại mạnh tay ấn những thìa cháo vào mồm trẻ khiến trẻ bị hất ngược ra sau. Đứa bé khoảng dưới 2 tuổi run rẩy, liên tục ọc thức ăn và bị bà này thẳng tay đánh vào đầu một cách không thương tiếc.

2. “Đánh để chúng quên cơn ói”

Được biết đây là nhà trẻ tự phát chứ không có giấy phép. Và hai bảo mẫu bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi) – chủ cơ sở giữ trẻ và bà Phạm Thị Dạ Lan (51 tuổi, chị ruột bà Thu, đồng thời cũng trông coi nhà trẻ trên) cũng là tự phát.

Tại cơ quan điều tra quận Gò Vấp, ban đầu hai người phụ nữ này còn chưa khai nhận và có giải thích rằng chỉ đánh nhẹ để bọn trẻ ăn. Đến khi cảnh sát đưa video bằng chứng ra thì họ nói: “đánh để chúng quên cơn ói”.

bạo hành trẻ em

Hình ảnh bạo hành được cắt từ clip

3. Bạo hành trẻ cũng dã man như xâm hại tình dục

Những việc bạo hành trẻ em, xâm hại tình dục đều gây tổn thương ở trẻ. Không chỉ tổn thương cơ thể mà còn tổn thương về tâm lý sâu sắc.

Cách dạy con trẻ của hai bà bảo mẫu là hành động quá dã man. Vì những đứa trẻ ngây thơ chưa thể hiểu biết được gì mà đã phải gánh chịu đòn roi.

Một phần lỗi cũng nằm ở cha mẹ. Việc không tìm hiểu trường trước khi cho con học dẫn đến tình trạng trẻ bị bạo hành.

4. Việc cần làm bây giờ

Bên cạnh và chăm sóc trẻ, tạo cho trẻ môi trường tốt. Cha mẹ nên củng cố về tâm lý bằng cách kể nhiều câu chuyện cười, thường xuyên cho trẻ ra ngoài. Ban đầu hãy dạy con ở nhà và đừng cho con tiếp xúc với đám đông.

Việc cha mẹ ở bên con nhiều hơn sẽ giúp con yên tâm và dần lấy lại niềm tin. Đứa trẻ bị bạo hành sau này lớn lên có bị ảnh hưởng không là do cách dạy của cha mẹ.

Xử lý nghiêm khắc vấn nạn bạo hành trẻ em và các lớp học tự mở để không có sự việc đau lòng xảy ra.

Linh Nhi

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC