Phạt con cởi chuồng giữa trời lạnh giá: Cách dạy con không giống ai của nhiều bà mẹ?! Phạt con cởi chuồng giữa trời lạnh giá: Cách dạy con không giống ai của nhiều bà mẹ?!

Phạt con cởi chuồng giữa trời lạnh giá: Cách dạy con không giống ai của nhiều bà mẹ?!

18-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1472 lượt thích

Trời mưa gió rét, người mẹ nhẫn tâm để con mình không mặc đồ đứng trước cửa nhà. Đây có lẽ là cách mẹ đang dạy con của mình khi mắc lỗi. Đây cũng là một góc nhìn mà nhiều bà mẹ nên suy ngẫm về cách dạy con của mình.

1. Hoàn cảnh sinh ra nhiều bức xúc

Theo như người dân ở Đông Mai, Hà Đông, Hà Nội cho biết. Người mẹ này không có việc làm, 3 mẹ con rất khó khăn và được đưa vào diện nghèo.

Đã có rất nhiều sự việc từ gia đình bần hàn khó khăn mà cha mẹ đánh con rồi bán con. Với trường hợp của chị T. cũng không ngoại lệ. Gia đình khó khăn với 2 người con, cuộc sống cơm áo gạo tiền đã khiến chị trở nên nóng nảy. Từ đó không kiểm soát được hành động của mình.

Người mẹ vừa đáng thương, vừa đáng trách. Chỉ khi bị dồn nén quá lâu, quá khổ cực để kiếm tiền nên mới sinh ra những bức xúc khi con vô tình làm phật ý.

dạy con sai lầm

Hình ảnh đứa trẻ bị bạo hành giữa trời lạnh giá

2. Cách dạy con không giống ai của nhiều cha mẹ

Trường hợp của cháu Trần Kim H. (3 tuổi) khi bị mẹ bắt đứng ra ngoài trời lạnh không mảnh vải trên người đã làm rất nhiều người bức xúc.

Từ đó chúng ta cũng nhìn thấy cách dạy con của nhiều người đang bị sai lầm. Nhiều cha mẹ dạy con bằng đòn roi, bằng áp lực tâm lý, bằng những hình phạt không giống ai…

Đây cũng là mộtt trong số hành động dạy con sai cách mà “bị” mọi người phát hiện và đưa lên mạng xã hội. Có rất nhiều hành động như mang con dìm xuống nước, bắt con nhịn ăn mà chúng ta không thể lường trước hậu quả.

Việc dạy con như vậy ảnh hưởng đến tâm lý trẻ rất nhiều. Nó là nỗi ám ảnh tuổi thơ đến khi lớn lên con sẽ có tâm lý không bình thường. Đôi khi những hành động chịu ở quá khứ sẽ được con lặp lại ở hiện tại bởi những đứa trẻ đó.

3. Lên tiếng về bạo hành trẻ em

Chúng ta hãy lên tiếng để bảo vệ những đứa trẻ bị bạo hành. Đã đến lúc chấm dứt sự việc đánh đập, hành hạ một đứa trẻ mà ngay cả đến sức phản kháng cũng không có.

Chúng ta nên cảm thấy xấu hổ khi đánh con. Khi cãi nhau với mọi người, hay bức xúc chuyện gì thì chỉ ấm ức. Về nhà thấy con lèo nhèo lại chẳng nương tay đánh con. Vì trẻ còn nhỏ, có bị đánh, bị hành hạ đến n lần cũng chẳng ai bảo nó bỏ đi. Nhưng có lẽ thâm tâm của con ngàn lần muốn có được bố mẹ khác.

Những đứa trẻ như vậy tội nghiệp vô cùng. Vì ngay cả khi không tự bảo vệ được mình mà vẫn bị đánh.

Hãy lên tiếng cho những hành động bạo hành trẻ và hãy dạy con đúng cách bằng tình yêu thương.

An Hiên

Từ khóa:

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC