Phụ nữ mang thai có nên ăn thịt chó không? Phụ nữ mang thai có nên ăn thịt chó không?

Phụ nữ mang thai có nên ăn thịt chó không?

02-06-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 328 lượt thích

Thịt chó là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên đối với cơ địa của mỗi người lại có sự hấp thụ chất khác nhau. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Nhiều người không biết khi mang thai có nên ăn thịt chó không? Để giải đáp thắc mắc này hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thịt chó có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Nhiều người đồn nhau rằng khi mang thai ăn thịt chó thì con sẽ nổi mụn, mọc nhiều lông.  Con sẽ có bớt xanh hoặc kinh dị hơn là sẽ bị động kinh. Tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó là đúng. Thịt chó vốn dĩ có tính nóng, vị mặn, chua. Chứa nhiều canxi sắt photpho, protid, lipip. Đặc biệt thịt chó rất giàu năng lượng và chứ hàm lượng đạm rất cao.

phụ nữ mang thai có nên ăn thịt chó

Nhưng theo chuyên gia cho rằng thịt chó có chứa quá nhiều chất đạm. Điều này không hề tốt đối với phụ nữ đang trong quá mang thai. Thịt chó không chỉ gây chướng bụng khó tiêu. Ảnh hưởng đến việc ăn uống các thực phẩm khác. Mà thịt chó còn làm tăng axit uric trong máu. Khiến bà bầu phải đối mặt với nguy cơ tiền sản giật và sản giật cao. Vì thế, bà bầu nên hạn chế ăn thịt chó đến mức thấp nhất có thể. Ngoài ra, mắm tôm và các loại rau sống khác cũng không hề đảm bảo vệ sinh. Dễ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy. Nên trong quá trình mang thai bạn không nên ăn những loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm này.

Nên ăn gì trong thời kì mang thai?

Nhóm tinh bột:

Đây là nhóm dinh dưỡng mà các bà bầu cần bổ sung nhiều nhất cho cơ thể của mình. Nhóm này cung cấp dinh dưỡng và duy trì năng lượng cho cơ thể. Đây cũng là nhóm thực phẩm lành tính nhất. Nếu cảm thấy chán cơm bạn đừng vội chuyển sang các đồ ăn vặt linh tinh khác hoặc bỏ bữa. Hãy sử dụng các loại ngũ cốc dinh dưỡng thay thế. Như yến mạch, bột mỳ, ngô, khoai… Các loại đậu khác để ăn thay cơm nhé.

Nhóm chất đạm và chất béo:

Có vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ thể của em bé trong bụng. Phụ nữ mang thai cần phải bổ sung nhiều chất đạm, chất sắt, protein và lipit. Các loại chất dinh dưỡng này có nhiều trong thịt, trứng, cá. Vì vậy thay vì bổ sung chất đạm từ thịt chó, bà bầu nên ăn các loại như thịt bò và thịt lợn nhé.

phụ nữ mang thai có nên ăn thịt chó

Nhóm vitamin và khoáng:

Các chất này có nhiều trong hoa quả và rau xanh. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu sẽ cảm thấy thèm ăn đồ chua hay muốn ăn vặt. Bà bầu có thể lựa chọn một trong số những loại quả dưới đây như: cam, quýt, táo, lựu, xoài, bơ, bưởi, na,… Bên cạnh đó, để hạn chế việc bị táo bón thì các bà đầu nên ăn các loại rau xanh. Như cải bó xôi, súp lơ xanh, ngải cứu, mướp đắng,… Chúng đều rất tốt cho cơ thể phụ nữ mang thai.

Dầu mỡ:

Bạn cũng cần cung cấp đầy đủ chất béo cần thiết cho cơ thể. Việc này giúp bà bầu có đủ năng lượng mỗi ngày. Đừng vì sợ tăng cân hay béo phì mà làm giảm lượng chất béo trong quá trình mang thai nhé. Bạn có thể bổ sung chất béo thông qua các loại thực phẩm như lạc, vừng, oliu, đồ chiên xào.

Nước:

Một chất dinh dưỡng khác không thể thiếu mỗi ngày đó là nước. Các bà bầu cần phải bổ sung nhiều nước để thanh lọc cơ thể và có một làn da khỏe mạnh.

Dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng trong quá trình mang thai của bạn. Vì vậy, cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này. Không chỉ riêng thịt chó mà còn rất nhiều loại thực phẩm khác bạn nên hạn chế hoặc loại bỏ hẳn khỏi khẩu phần ăn của mình. Hãy là một bà mẹ thông thái để bảo vệ được chính mình và em bé nhé.

Phương Hoa

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC