Phương pháp mới giúp tăng khả năng mang thai Phương pháp mới giúp tăng khả năng mang thai

Phương pháp mới giúp tăng khả năng mang thai

01-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 900 lượt thích

Hai người phụ nữ được cho là không còn khả năng sinh sản đã mang thai. Đó là nhờ kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào buồng trứng. Đây là bước đột phá và là niềm hy vọng của những người không còn khả năng sinh sản.

1. Phương pháp PRP (Platelet Rich Plasma)

Phương pháp PRP (Platelet Rich Plasma) – huyết tương giàu tiểu cầu. Đây là phương pháp cho phép phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh có thể mang thai bằng chính trứng của mình.

Kỹ thuật này được thực hiện tại Genesis Athens Clinic, một bệnh viện tư nhân ở Hy Lạp. Tiến sĩ Kostantinos Sfakianoudis, giám đốc bệnh viện, cho biết. Đã có khoảng 180 phụ nữ được điều trị theo kỹ thuật này với hy vọng có thể mang thai. Một số người khác thực hiện kỹ thuật này đơn giản chỉ muốn kiểm soát các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi, đau nhức xương khớp, bạc tóc, rụng tóc.

Tiến sĩ Sfakianoudis chia sẻ hôm: “Chúng tôi có hai trường hợp đã mang thai. Một người đang ở tháng thứ sáu thai kỳ. Người còn lại sảy thai ở tháng thứ ba. Đây là hai phụ nữ đầu tiên mang thai thành công, nhưng rất nhiều người mãn kinh đã có kinh nguyệt trở lại, nồng độ hormone estrogen cũng được cải thiện”.

Các nhà khoa học vẫn không hiểu rõ tại sao huyết tương có thể làm trẻ hóa cơ quan sinh sản. Một lý do được đưa ra là huyết tương rất có thể đã kích thích các tế bào gốc trong buồng trứng, khiến sản sinh ra nhiều trứng hơn.

Phương pháp mới giúp tăng khả năng mang thai

2. PRP được áp dụng như thế nào

Liệu pháp PRP đang được ứng dụng rất rộng rãi trong y khoa như làm lành nhanh các vết thương do tai nạn hay sau phẫu thuật, kích thích sự phát triển của mô và mạch máu bị tổn thương. Trong lĩnh vực làm đẹp, PRP thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, collagen, giúp trẻ hóa làn da.

Tuy nhiên, tiến sĩ John Randolph thuộc Đại học Michigan (Mỹ), cho rằng. Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chính thức trước về tính khả thi của kỹ thuật này. Trước khi các cuộc thử nghiệm được tiến hành một cách nghiêm ngặt.

Liệu pháp PRP được thực hiện bằng cách lấy máu của chính người bệnh. Đưa qua thiết bị lọc tạp chất và tập trung tiểu cầu với nồng độ cao. Lượng tiểu cầu này sau khi sàng lọc sẽ được đưa trở lại cơ thể. Điều này để kích thích sự hình thành các tế bào mới thay cho tế bào cũ đã lão hóa hay tổn thương.

Hoàng Tùng Theo Daily Mail

Từ khóa:

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC