Rau lang và lợi ích cho thai phụ Rau lang và lợi ích cho thai phụ

Rau lang và những lợi ích cho thai phụ

13-01-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 807 lượt thích

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau lang có vị ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin B6… vì vậy rất tốt cho bà bầu.
Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

Phòng cao huyết áp, giảm chứng buồn nôn

Các thai phụ ăn rau lang giúp phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu của thai kỳ

20160111-mang-thai-07
Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Nếu Thai phụ bị tiểu đường thai kỳ, rau lang cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Tuy nhiên các mẹ lưu ý chỉ nên dùng rau lang, không nên dùng củ khoai lang vì củ có chứa rất nhiều tinh bột.

Rau lang giúp thai phụ sinh nở dễ dàng hơn

Đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. Ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian đau đẻ.

Sau khi sinh xong, ăn rau lang còn giúp sản phụ có nhiều sữa

Với những thai phụ mới sinh, đang cho con bú mà ít sữa thì rau lang xào với thịt heo là món ăn cải thiện được lượng sữa rất tốt.

20160111-mang-thai-08
Thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón
Táo bọn khi mang thai là hiện tượng các bà bầu thường xuyên gặp phải. Canh rau lang, ngọn rau lang luộc… đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Ăn nhiều món này còn giúp ngừa mụn hay trị mụn rất hiệu quả. Ngoài ra, khoai lang chứ ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần cả củ và rau khoai lang nhiều chất xơ nên có thể ché biến các món ăn giúp nhuận tràng cho thai phụ, ngừa bệnh táo bón.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC