Rèn luyện kỹ năng cầm bút cho trẻ với tranh tô màu Rèn luyện kỹ năng cầm bút cho trẻ với tranh tô màu

Rèn luyện kỹ năng cầm bút ngay từ khi còn nhỏ với tranh tô màu

11-12-2016
Bởi: Dạ Vũ Có: 0 bình luận 12710 lượt thích

Trẻ nhận biết thế giới thông qua màu sắc của sự vật, hiện tượng xung quanh mình và đưa chúng vào tranh vẽ hay tô màu với những đường nét, màu sắc, trí tưởng tượng rất riêng. Tô màu không chỉ để chơi, mà qua hoạt động này, trẻ sẽ lĩnh hội cũng như phát huy được nhiều kỹ năng bổ ích, phục vụ cho quá trình học tập của trẻ sau này như kỹ năng cầm bút.

Ngay khi còn nhỏ, nếu trẻ được tiếp xúc sớm với thế giới sắc màu xung quanh, sử dụng bút tô màu để tự tay vẽ cho mình những nét vẽ dù mới đầu còn rất nguệch ngoạc thì bé sẽ có thể thành thạo trong việc điều khiển cây bút dễ dàng hơn để vẽ và viết chữ. Đây là một trong những hoạt động bổ ích giúp rèn luyện cơ tay và khả năng vận động tinh của đôi bàn tay đuợc chuẩn xác hơn.

Thông qua hoạt động học mà chơi, chơi mà học này cũng giúp não trẻ hình thành khả năng tư duy, phát triển trí tưởng tượng được phong phú hơn. Bên cạnh đó, khả năng nắm bắt thông tin, thói quen quan sát và tìm ra trọng tâm, điểm nổi bật của những gì bé quan sát được cũng dần được hình thành. Khi bé tô màu và vẽ, bé sẽ cần quan sát những chi tiết, màu sắc, từ đó có được lối suy nghĩ sẽ hoàn thiện bức tranh này với màu sắc như thế nào. Bước vào thế giới đầy màu sắc, trẻ có thêm cơ hội cảm nhận về cái đẹp, về sự kết hợp của màu sắc – từ đó nâng cao khả năng thưởng thức vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh mình.

Hiện nay, tại các hiệu sách có bán rất nhiều các thể loại tranh, sách tô màu dành cho các bé ở mọi lứa tuổi với chủ đề phong phú, đa dạng. Ngoài ra, cha mẹ bé cũng có thể thông qua công cụ tìm kiếm trên mạng internet để chọn cho con mình những hình ảnh phù hợp để các bé thực hành hoạt động vẽ và tô màu này. Qua đây, daycon.com.vn cũng xin phép được gợi ý một số hình ảnh để làm tài liệu thực hành cho các bé yêu của gia đình bạn.

tm4

 

tm6

tm10

tm2

tm8

 

Từ khóa: , ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC