Sau khi sinh mổ bắt buộc mẹ phải kiêng những gì? Sau khi sinh mổ bắt buộc mẹ phải kiêng những gì?

Sau khi sinh mổ bắt buộc mẹ phải kiêng những gì?

14-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2641 lượt thích

Sinh thường phải kiêng rất nhiều, còn sinh mổ thì sao? Có nhiều quan niệm cho rằng đẻ mổ thì không phải kiêng gì nhiều. Tuy nhiên để vết mổ nhanh lành và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bà mẹ nên đọc bài viết này.

1. Uống nhiều nước

Sau khi sinh mẹ nên uống nhiều nước. Thêm vào đó ăn nhiều rau xanh, vì tình trạng táo bón xảy ra phổ biến. Nhất là với mẹ sinh mổ tình trạng này cao hơn sinh thường. Thế nên uống nhiều nước sẽ khắc phục tốt hơn tình trạng này.

2. Có đau cũng không được dùng thuốc linh tinh

Có nhiều mẹ có xu hướng dùng thuốc giảm đau. Ban đầu những cơn đau sẽ hết, nhưng sẽ ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nếu đau quá hãy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ để sử dụng thuốc an toàn.

3. Tư thế ngủ

Ngủ cũng rất quan trọng. Mẹ nên ngủ nghiêng sang một bên, vừa thuận lợ cho con bú, vết thương sẽ không há miệng. Ngay cả khi vết thương đã gần lành, mẹ cũng không nên nằm ngửa.

kiêng gì khi đẻ mổ?

4. Tránh xa đồ cay nóng

Đồ nóng và cay không chỉ làm mẹ bầu có nguy cơ tiêu chảy mà còn làm vết khâu trở nên đau rát. Hơn nữa đồ cay nóng sẽ làm mẹ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến cho con bú.

Vì thế, dù có thèm cũng đừng dại mà ăn đồ cay nóng nhé.

5. Đừng vội tập thể dục

Sau khi sinh ai cũng muốn lấy lại vóc dáng. Nhưng với các mẹ sinh mổ thì việc luyện tập sớm sẽ dẫn đến việc chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

kiêng gì khi đẻ mổ?

Hãy đợi vết khâu lành và có thể đi lại thoải mái rồi hãy tập luyện.

Với những bà mẹ sinh mổ. Vết mổ sẽ làm mẹ không chỉ đau nhức và còn phải kiêng khem nhiều thứ so với những mẹ sinh thường. Tuy nhiên cũng rất ít mẹ chọn sinh mổ để tốt cho con. Nhưng dù có sinh thường hay sinh mổ thì việc quan trọng nhất vẫn là giữ cho mình khỏe mạnh.

Ngọc Ánh

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC