sáu loại rau quả gây sảy thai sáu loại rau quả gây sảy thai

Sáu loại rau quả dễ gây sảy thai

13-06-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1185 lượt thích

Đối với phụ nữ mang thai, ăn đầy đủ các loại rau củ quả là vô cùng cần thiết vì trong rau quả chứa rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, có những loại rau quả không tốt cho thai kỳ các mẹ cần lưu ý khi sử dụng để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Dứa

Theo các chuyên gia sản nhi, trong gia đoạn mang thai, đặc biệt là ba tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều dứa và sinh tố từ dứa vì trong dứa có chứa chất gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho mẹ bầu. Thậm chí, dứa còn có chất bromelain có thể gây co thắt, làm mềm tử cung, gây ảnh hưởng xấu thậm chí sảy thai.

Mướp đắng

Mướp đắng là loại quả bổ dưỡng, giàu các vitamin, sắt, kali, kẽm và magie, vì thế người bình thường ăn mướp đắng sẽ giúp tăng cường dưỡng chất và miễn dịch cho cơ thể. Mặc dù chưa có kết quả nghiên cứu nào chi thấy tác hại rõ ràng của mướp đắng với bào thai, tuy nhiên thực tế cho thấy mướp đắng không tốt cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Mướp đắng có thể kích thích và gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến sinh thiếu tháng. Thậm chí, ngay cả trong gia đoạn đang cho con bú, các bà mẹ cũng không nên ăn nhiều mướp đắng vì các chất không có lợi sẽ đến cơ thể bé thông qua sữa mẹ. Ngoài ra, các loại nước uống từ mướp đắng còn là nguyên nhân của tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai do thánh phần vicine từ loại quả này.

201618-mang thai-24

Mướp đắng (Nguồn Internet)

Rau sam

Đây là loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp thanh nhiệt giải độc tốt. Rau sam cũng được sử dụng như một loại thuốc dân gian rất tốt vì các vitamin và khoáng chất, các axit béo trong rau rất dồi dào. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, việc ăn rau sam nhiều có thể gây kích thích tử cung mạnh, gây ra tình trạng lưu thai. Chính vì thế, các bà bầu nên cân nhắc hạn chế ăn rau sam trong thời kỳ quan trọng này.

Ngải cứu

Ngải cứu là một loại rau được dùng như thuốc có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và được bác sĩ sử dụng cho các trường hợp an thai, sảy thai liên tục.Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc ăn nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu mang thai có thể dẫn đến tình trạng chảy máu, co thắt tử cung, sảy thai hoặc sinh non. Đặc biệt, với những bà bầu có tiền sử sảy thai hoặc sinh non không nên ăn nhiều ngải cứu.

201618-mang thai-25

Rau ngải cứu (Nguồn Internet)

Quả nhãn

Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn nhãn nhiều hoàn toàn không tốt cho thai nhi. Ăn nhãn nhiều và thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng nóng trong, chảy máu, động thai, gây hại cho thai nhi. Vì thế, các bà bầu nên cân nhắc việc ăn loại trái cây này một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Rau ngót

Rau ngót có chứa papaverin, là nguyên nhân gây ra các cơn co thắt tử cung, sảy thai, tiêu chảy. Nếu ăn một lượng rau ngót quá lớn (khoảng hơn 30g rau ngót tươi), nguy cơ sảy thai ở phụ nữ là rất cao. Với các mẹ có tiền sử sảy thai hay sinh non thì nên hạn chế ăn rau ngót trong khẩu phần ăn hàng ngày, đặc biệt là các loại nước ép từ rau ngót tươi.

201618-mang-thai-26

Rau ngót (Nguồn Internet)

Trên đây là các loại rau quả được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu để giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chon thực phẩm tốt nhất cho thai kỳ. Để không gây bất lợi cho thai nhi, hãy sử dụng các loại rau quả một cách hợp lý nhé!



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC