Siêu anh hùng có thể truyền cảm hứng học khoa học cho trẻ Siêu anh hùng có thể truyền cảm hứng học khoa học cho trẻ

Siêu anh hùng truyền cảm hứng khoa học cho trẻ như thế nào?

29-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1108 lượt thích

Bạn sẽ không thể ngờ khi những câu chuyện về các siêu anh hùng không chỉ khiến con yêu thích, dạy con dũng cảm mà còn có thể truyền cảm hứng học khoa học cho con. 

Tôi đã thích đọc những câu chuyện về các siêu anh hùng của nhân loại từ khi còn nhỏ. Trong công việc, tôi là một luật sư hòa nhã. Khi về nhà, tôi là người chồng, người cha của hai cô con gái nhỏ. Tôi thường xuyên đọc truyện tranh cho con gái tôi trước khi đi ngủ. Có nhiều điều có thể học từ các siêu anh hùng, từ sự thật, công lý cho đến những lĩnh vực khác của khoa học.

Các siêu anh hùng được tạo ra từ trí tưởng tượng thậm chí điên rồ của các tác giả. Nhưng trong thế giới thực, nếu có người nào đó bị ảnh hưởng bởi một vụ nổ bức xạ khổng lồ, họ sẽ có khả năng bị mắc bệnh ung thư, và không thể có sức mạnh siêu phàm. Tuy nhiên, tôi có thể nhìn thấy những khía cạnh khoa học trong câu chuyện về siêu anh hùng. Thậm chí Stan Lee, người tạo ra nhiều siêu anh hùng trong truyện Marvel đã từng nói: “ Tôi là người ít khoa học nhất mà bạn từng biết. Nên tôi đã cố gắng khoa học với các nhân vật của mình. Ví dụ, trước khi trở thành người nhện, Spiderman đã bị cắn bởi một con nhện phóng xạ. Tôi nghĩ rằng điều này nghe có vẻ hợp lý, đáng tin cậy và khoa học.”

Nếu bạn ngừng hoài nghi và nghĩ một cách tích cực, có rất nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau có thể được học từ truyện tranh. Điều quan trọng là những câu chuyện có thể truyền cảm hứng cho một thế hệ mới các nhà khoa học trẻ với hi vọng một ngày nào đó có thể biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực. Đối với người hâm mộ như tôi, có thể sẽ kể được nhiều nhân vật hơn, nhưng đây là danh sách những siêu anh hùng của tôi và những gì tôi nghĩ họ có thể truyền cảm hứng khoa học cho con mình.

Người nhện (Spiderman)

các siêu anh hùng truyền cảm hứng khoa học cho trẻ

Người nhện có thể truyền cảm hứng hóa học cho trẻ 

Anh ấy là ai: Peter Parker

Năng lực: Sau khi bị cắn bởi một con nhện phóng xa tại một triển lãm khoa học, Peter đã đạt được những quyền năng về tốc độ, sự nhanh nhẹn, và sức mạnh cân xứng như một con nhện.

Công việc hàng ngày: Peter là một giáo viên khoa học tại trường trung học cũ của mình và làm việc như một cố vẫn khoa học.

Những gì anh ấy có thể dạy và tại sao lại vậy? Hóa học. Peter Parker là một thần đồng khoa học hồi trung học và đã vào đại học theo một học bổng khoa học. Anh ấy đã sử dụng những hiểu biết hóa học của mình để xây dựng súng bắn mạng và mạng chất lỏng khi anh ấy 15 tuổi. Và anh ấy thường xuyên tạo ra những mạng chất lỏng khác để chống lại các đặc tính độc đáo của nhân vật phản diện.

Người Sắt ( Iron man)

các siêu anh hùng truyền cảm hứng khoa học cho trẻ

Người sắt giúp trẻ cảm thấy hứng thú với kỹ thuật 

Anh ta là ai: Tony Stark

Năng lực: Anh ta có một trí tuệ cấp độ thiên tài, mặc một bộ áo giáp công nghệ cao có khả năng tăng cường sức mạnh, tốc độ, bay lên, độ bền và tạo ra những thứ để ngăn chặn bom nổ.

Công việc hàng ngày: Tỉ phú công nghiệp

Những gì anh ta có thể dạy và tại sao: Kỹ thuật. Tony Stark là cổ đông chính của Stark Industries và bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhà sản xuất vũ khí. Ông sử dụng các kỹ năng kỹ thuật của mình để xây dựng các sáng chế, bao gồm cả áo giáp Iron Man – cái ông đã tạo ra với những phong cách khác nhau để chiến đấu chống lại các nhân vật phản diện.

Batgirl

các siêu anh hùng truyền cảm hứng khoa học cho trẻ

Trẻ có thể yêu thích công nghệ thông tin qua nhân vật Batgirl

Cô là ai: Barbara Gordon

Năng lực: Cô ấy có một bộ nhớ siêu phàm để ghi lại các hình ảnh và là một vận động viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Công việc hàng ngày: Quản thư viện

Những gì cô có thể dạy và lý do tại sao: công nghệ thông tin. Barbara Gordon thường đi tuần tra đêm như Batgirl, nhưng sau đó cô đã phải ngồi xe lăn sau khi bị Joker bắn vào cột sống. Cô tiếp tục theo đuổi công lý của mình bằng cách sử dụng mạng máy tính và bộ nhớ hình ảnh để cung cấp những thông tin có giá trị hỗ trợ các anh hùng khác.

Quái thú (Xmen)

các siêu anh hùng truyền cảm hứng khoa học cho trẻ

Nếu thích quái thú con có thể hứng thú với môn di truyền học 

Anh ta là ai: Henry “Hank” McCoy

Năng lực: Hank McCoy là một người đột biến trông giống như một con mèo màu xanh khổng lồ. Ông ta có tốc độ nhanh, sức mạnh, sự nhanh nhẹn và móng vuốt sắc như dao cạo.

Công việc hàng ngày: Nhà khoa học

Những gì ông ấy có thể dạy và tại sao vây? Di truyền học. Hank McCoy là một thành viên sáng lập của X-Men, một nhóm người làm việc hướng tới sự chung sống hòa bình giữa con người và những người đột biến. Ông là một nhà khoa học xuất sắc, ông đã sử dụng những kiến thức di truyền học của mình để xác định những người đột biến mới và khả năng của họ. Ông cũng đã sử dụng kiến thức di truyền học của mình để điều trị virus Legacy, loại virus nguy hiểm chết người đe dọa đến toàn nhân loại.

Nguồn: Parenting

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC