Sinh thường: Những lợi ích mẹ không thể ngờ Sinh thường: Những lợi ích mẹ không thể ngờ

Sinh thường: Những lợi ích mẹ không thể ngờ

30-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 805 lượt thích

Những người đang trong độ tuổi sinh đẻ nên nhận thức được những lợi ích tiềm tàng của việc sinh thường. Nhưng ngày nay, càng nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc gây tê, giảm đau khi sinh. Trong thực tế, có nhiều trường hợp không nhất thiết phải cần đến sự can thiệp của y tế. Sử dụng thuốc gây tê khi sinh đẻ không có gì đáng trách. Nhưng bạn có thể sẽ suy nghĩ lại nếu biết được những lợi ích từ việc sinh tự nhiên dưới đây:

  1. Rút ngắn thời gian sinh đẻ

Sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hoặc các phương pháp gây tê khác sẽ kéo dài thời gian vượt cạn. Các phương pháp giảm đau sẽ can thiệp đến quá trình sinh đẻ tự nhiên của cơ thể. Nó làm giảm việc co thắt đưa đứa bé ra ngoài. Không rặn đúng thời điểm quan trọng hoặc không dùng lực đủ mạnh có thể gây bất lợi cho quá trình sinh nở. Người mẹ có thể bỏ qua cơ hội quan trọng để đẩy đứa bé ra cùng với nhịp điệu của cơ thể.

  1. Gây tê ngoài màng cứng có khả năng làm tăng nguy cơ can thiệp y tế

Gây tê màng cứng làm mất khả năng rặn đẻ tự nhiên. Nên bác sỹ có thể sẽ phải tiêm thuốc Pitocin cho bạn (oxytoxin – thuốc kích thíc đau đẻ). Hoặc bác sĩ sẽ sử dụng kẹp để đưa đứa bé ra ngoài. Ngoài ra, bác sỹ cũng có thể phải dùng đến thiết bị điện tử monitoring để theo dõi nhịp tim thai nhi. Thiết bị này thường được gắn vào da đầu của đứa trẻ. Nếu có bất kì biến chứng nào hoặc liên qua đến nhịp đập thai nhi thì các bác sỹ sẽ phải tiến hành phẫu thuật để đưa đứa bé ra ngoài. Phương pháp gây tê màng cứng khá an toàn và ít gây biến chứng. Nhưng nó vẫn tăng khả năng cần đến sự can thiệp của y tế.

sinh thường

  1. Quá trình cho con bú sẽ thuận lợi hơn

Những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên sẽ lanh lợi, linh hoạt hơn. Chúng thường muốn đòi bú sữa mẹ ngay sau khi sinh. Rất nhiều phụ nữ không hề biết rằng đứa trẻ cũng phải chịu tác động của loại thuốc giảm đau được tiêm vào cơ thể người mẹ khi chuyển dạ. Và điều này có thể gây ảnh hưởng đến hành vi đòi bú tự nhiên vốn thường thấy ngay sau khi sinh của trẻ. Không phải tự nhiên mà những đứa bé bị ảnh hưởng bởi thuốc gây tê. Nó làm giảm khả năng phản xạ bú sữa hoặc nuốt trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.

  1. Cả mẹ và bé thường khỏe mạnh hơn sau khi sinh thường

Gây tê làm chậm quá trình chuyển dạ. Nên bạn càng dễ có nguy cơ phải tiêm Pitocin. Việc này để kích thích quá trình đau đẻ. Sau đó, quá trình co thắt sẽ đến rất nhanh và mạnh. Nó khiến thai sản không có đủ thời gian để hồi sức trước cơn rặn đẻ tiếp theo. Do đó, lượng ôxy tiếp cận đến bào thai cũng ít hơn. Phương pháp gây tê màng cứng khi sinh cũng làm tăng nguy cơ sử dụng thuốc kháng sinh. Do khả năng bị sốt ở những phụ nữ này sẽ cao hơn.

sinh thường

  1. Thời gian hồi phục nhanh hơn

Những phụ nữ sinh thường sẽ cảm thấy tốt hơn sau khi vượt cạn. Bởi vì họ không sử dụng bất kì loại thuốc gây tê nào. Cơ thể cũng không phải chịu mũi kim nào. Họ sẽ sớm hồi phục và đi lại bình thường. Thậm chí có người còn có thể đi tắm ngay sau đó nếu họ muốn. Nhiều bà mẹ cảm giác hưng phấn hơn do hooc-môn endorphin được giải phóng trong khi sinh. Loại hooc-môn này chỉ tiết ra khi bạn vận động hoặc gặp phải các cơn đau đớn. Endorphin giúp bạn vui vẻ, yêu đời, tự tin và tràn đầy sức sống.

  1. Tỉnh táo hơn khi sinh

Khi không sử dụng thuốc, phụ nữ cho biết họ hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được mọi thứ đang diễn ra. Họ kết nối nhịp nhàng được với cơ thể khi sinh con. Trái lại, thuốc giảm đau sẽ không giữ cho thai sản tỉnh táo. Dẫn đến giảm sự kết nối nhịp điệu giữa mẹ và thai nhi.

  1. Sinh thường giúp bạn mạnh mẽ hơn

Thường thì những phụ nữ sinh tự nhiên sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ và tự tin hơn nhiều. Bạn sẽ bớt thấy sợ hãi và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống vì ngay cả đến việc khó khăn và đau đớn nhất trong thiên chức của người phụ nữ bạn còn vượt qua được cơ mà.

Trong một số ít trường hợp, sinh con tự nhiên sẽ bị mất nhiều máu, huyết áp tăng do các cơn đau kéo dài và tăng nguy cơ xuất huyết. Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn và thai nhi, hãy nhờ tư vấn của các bác sỹ và sáng suốt đưa ra quyết định cho mình.

Thảo Vân

Nguồn: Naturallysavvy

 

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC