Sự thật đằng sau việc mẹ bắt con cởi hết quần áo đứng ngoài trời rét như cắt Sự thật đằng sau việc mẹ bắt con cởi hết quần áo đứng ngoài trời rét như cắt

Sự thật đằng sau việc mẹ bắt con cởi hết quần áo đứng ngoài trời rét như cắt

20-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 3176 lượt thích

Hình ảnh được cư dân mạng bắt gặp và lan truyền với tốc độ mạnh. Hầu hết mọi người đều phẫn nộ và lên án hành động dạy con của người mẹ. Nhưng ai cũng có quyền dạy con của mình theo cách riêng. Hoàn cảnh của bà mẹ liệu có đáng trách như mọi người đang nghĩ? và sự thật đằng sau câu chuyện đó là gì?

1. Cách dạy con của mỗi người

Có người từng nói rằng: “Hãy mang đôi giày của tôi, và đi thử qua những thứ tôi đã từng trải. Nếu bạn vượt qua mọi thứ tốt hơn tôi, thì hãy phán xét tôi, còn không thì dừng lại!”

Trường hợp của chị T. ở Hà Đông cũng như vậy. Sau vài ngày bức ảnh “phạt con” được đưa lên mạng xã hội. Chị có phân trần trong bất lực, nỗi oan ức chẳng thể đưa lên mạng xã hội, đến một chiếc điện thoại cũng không còn được nguyên vẹn. Chị nói trong nước mắt: “Mấy ngày qua trời mưa, nhà ít quần áo nên cháu không còn quần áo mặc, tôi để con ở nhà đi xách nước để tắm rửa cho các cháu. Về thì thấy cháu đứng ngoài trời mưa và ai đó đã quay clip, đưa lên mạng rồi bảo tôi không mặc quần áo cho con”.

Suy cho cùng, ai cũng có cách dạy con riêng của mình. Thậm chí có nhiều người đánh con dã man hơn còn không bị lên án. Đó là nạn bạo hành “ngầm” mà chúng ta chưa hay biết.

Đừng vội phán xét bất cứ chuyện gì khi chưa biết rõ nguồn gốc. Mỗi người chúng ta chỉ nhìn trực diện chứ chưa nhìn mọi phía đã vội nói rằng cái đó là sai, là không đúng.

dạy con sai lầm

2. Những người bị “oan” trên mạng xã hội đã phải chịu đựng những gì?

Chị T. có một hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vì cuộc sống khốn khó mà chồng chị đã bỏ về quê. 3 mẹ con vất vả nuôi nhau, cháu H. 3 tuổi vẫn chưa được đi học. Chính cuộc sống áp lực nên chị hay cáu bẳn, nóng nảy.

Những người bị đăng lên mạng xã hội và lên án đã phải chịu áp lực rất lớn. Sức mạnh của cộng đồng mạng cứu được người, nhưng cũng vô tình “giết người”. Đã có nhiều clip được quay lên vì đánh ghen, bạn bè đánh nhau mà có nhiều người tự tử vì xấu hổ…

Trường hợp của chị T cũng giống như nhiều người bị “oan” chỉ vì một bức ảnh hay một clip khác. Bởi cuộc sống đã quá nhiều điều cần lo lắng, áp lực. Giờ chịu thêm những lời nói cay nghiệt, những ánh mắt rèm pha, cuộc sống bị đảo lộn thì biết sống như thế nào cho vừa lòng mọi người?

Các bạn hãy nghĩ xem, họ đã phải chịu đựng như thế nào? Đôi khi chúng ta vì muốn được nhiều người quan tâm mà vô tình làm hại người khác không hay. Hãy có chính kiến của chính mình và hãy sống thật văn minh.

Sở Nguyên

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC