Sự nhầm lẫn về bổ sung can xi cho con mẹ nào cũng mắc phải Sự nhầm lẫn về bổ sung can xi cho con mẹ nào cũng mắc phải

Sự nhầm lẫn về bổ sung can xi cho con mẹ nào cũng mắc phải

26-02-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1095 lượt thích

Có một lỗi mà hầu như các bà mẹ nào cũng mắc phải đó là luôn có suy nghĩ rằng cứ muốn con chắc xương, cao khỏe thì chỉ cần cho con ăn nhiều các món giàu canxi như tôm, cua, cá…mà không hề biết rằng trong các loại rau, thịt, sữa lượng caxi bổ sung cho trẻ cũng không kém. Bổ sung caxi như nào cho hợp lý theo từng độ tuổi cũng vô cùng quan trọng để tránh sự lạm dụng, không cần thiết.

Canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng. Canxi chiếm khoảng 30% khối lượng trong tổng khối lượng của chất khoáng. Vì thế, các bà mẹ mang thai, cho con bú và nhất là trẻ đang phát triển cần được thỏa mãn đầy đủ nhu cầu canxi.

Canxi có nhiều trong sữa, cứ 100g sữa bò thì có 120 mg canxi. Ngoài ra, canxi còn có trong các loại rau như: rau dền, rau đay, rau muống, rau ngót… Cứ 100g rau thì có 100 mg canxi.

Các loại thịt cũng có chứa một lượng canxi nhất định. Đối với trẻ cần bổ sung thêm sữa (sữa mẹ, sữa bò, các chế phẩm từ sữa). Ngoài ra cần chú ý cho trẻ ăn các loại thịt, tôm, cua, ốc, hến, đậu non, và cho trẻ uống đủ nước. Như thế trẻ mới đảm bảo đầy đủ nhu cầu canxi.

Thiếu canxi trẻ sẽ chậm lớn, răng mọc không đều và dễ mắc bệnh còi xương. Tuy nhiên, canxi không thể hấp thụ được nếu không có vitamin D trong thức ăn.

Lượng canxi cần cung cấp cho trẻ theo độ tuổi:

Nhu cầu canxi sẽ thay đổi theo độ tuổi. Xương hấp thu và tích lũy tối đa trong giai đoạn thiếu niên, nhất là trong thời kì 13-18 tuổi. Vì vậy, các mẹ cần cân đối lượng canxi trong thức ăn để cung cấp đủ lượng canxi cho trẻ.

20160116-bo-sung-canxi

Nhu cầu canxi ở trẻ theo độ tuổi

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Bởi vậy việc bổ sung canxi đúng cách cho bé là điều các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Hãy cùng daycon.com.vn chăm sóc con thật tốt.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC