Tác hại đáng sợ khi bật đèn ngủ cho trẻ mẹ đã biết chưa? Tác hại đáng sợ khi bật đèn ngủ cho trẻ mẹ đã biết chưa?

Tác hại đáng sợ khi bật đèn ngủ cho trẻ mẹ đã biết chưa?

08-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1470 lượt thích

Nhiều mẹ vô tư bật đèn ngủ cho trẻ sơ sinh suốt đêm mà không hề biết rằng đây là một thói quen sai lầm, gây cản trở sự phát triển của trẻ.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trẻ sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn trong bóng tối. Nếu bạn bật đèn khi bé đã ngủ thì ánh sáng vẫn có thể xuyên qua mí mắt và bộ não của trẻ vẫn sẽ không sản xuất melatonin-một hormone tự nhiên giúp khiến trẻ buồn ngủ. Lúc này, cơ thể ít tiết ra melatonin sẽ khiến trẻ khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Thông thường, những bé ngủ trong bóng tối sẽ có phản ứng miễn dịch với vi rút tốt hơn so với những bé ngủ dưới ánh sáng của đèn. Điều này được các chuyên gia lý giải như sau, khi bé ngủ trong bóng tối, lượng kháng thể chống virut trong cơ thể sản xuất nhiều, thậm chí gấp đôi bình thường. Do đó, để con có sức đề kháng tốt, ít ốm đau,… mẹ hãy bỏ ngay thói quen bật đèn khi bé ngủ nhé.

20161208-tac-hai-dang-so-khi-bat-den-ngu-cho-tre-me-da-biet-chua-1

Khi ngủ, cơ thể trẻ vẫn tiếp tục tiết ra các hormone tăng trưởng, thậm chí một số hormone tăng chiều cao cho trẻ còn tiết ra nhiều nhất vào ban đêm. Bật đèn ngủ không chỉ khiến giấc ngủ của trẻ không sâu mà còn cản trở sự tiết ra những hormone này. Mức độ hormone tăng trưởng giảm sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng, ảnh hướng đến quá trình trao đổi chất bình thường của trẻ sơ sinh.

tác hại của đèn ngủ 1

Để giúp trẻ ngủ ngon giấc, mẹ không chỉ tránh bật đèn ngủ mà hãy hạn chếtiếng ồn và tất cả thiết bị có ánh sáng như tivi, mát tính, điện thoại,… đặc biệt là ánh sáng xanh.

Với những thông tin trê, hy vọng bạn sẽ thay đổi thói quen bật đèn ngủ của mình để giúp con phát triển tốt hơn! 

Trịnh PhươngBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC