Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

01-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 3433 lượt thích

Khi được 6 tháng tuổi bé có thể bắt đầu ăn dặm và việc bố mẹ xây dựng thực đơn ăn dặm chuẩn trong thời kỳ này sẽ giúp con phát triển toàn diện cho mai sau.

Một trong những nguyên nhân chính khiến bé chậm lớn là do sự chăm sóc không khoa học của bố mẹ và chế độ ăn dặm thiếu chất dinh dưỡng cho bé. Vì vậy, mẹ có thể áp dụng thực đơn ăn dặm cụ thể từng ngày trong tuần cho bé 6 tháng tuổi của bác sĩ Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) cung cấp dưới đây. Để con không chỉ khỏe về thể chất mà còn thông minh hơn.

Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

Ngũ cốc, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất là những dinh dưỡng thiết yếu cần phải cung cấp cho bé hàng ngày.

Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

Trái cây là thực phẩm cung cấp lượng lớn vitamin tự nhiên, chất xơ… cần cho sự phát triển toàn diện của bé. Vì vậy ngoài ăn bột, bé cần phải được bổ sung trái cây vào thực đơn ăn dặm hàng ngày. Mỗi ngày, các mẹ nên làm phong phú dinh dưỡng cho bé bằng cách bổ sung thêm một bữa trái cây vào thực đơn ăn dặm. Đặc biệt, mẹ vẫn nên tiếp tục duy trì cho bé bú sữa mẹ hàng ngày, bởi sữa mẹ sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng và bổ sung thêm lượng dinh dưỡng cho bé.

Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

Những lưu ý nhỏ đối với thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi là bố mẹ không nên cho con ăn quá nhiều đồ tanh vì hệ tiêu hóa của con còn non yếu. Do đó, cha mẹ hãy để bé làm quen dần với thực đơn ăn dặm gồm: sữa, tinh bột, thịt gà, trứng và thịt lợn.

Khi nấu bột cho bé nhớ thêm vào khoảng 1 thìa cà phê (tương đương 5g) dầu ăn trẻ em hoặc mỡ nhé. Vì đây là chất cần thiết cho cơ thể bé chuyển hóa các chất đạm.

Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

Để tạo cảm giác hứng thú cho bé trong thời kỳ ăn dặm, thay vì duy trì mãi một thực đơn con thích hay dễ nấu cho mẹ, thì mẹ nên thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé.

Thực đơn ăn dặm cả tuần cho bé 6 tháng tuổi

Để con được cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong thời kỳ ăn dặm mẹ vẫn nên cho con bú sữa mẹ thường xuyên. Nếu mẹ ít sữa hoặc vì lý do nào đó không thể tiếp tục cho con bú thì có thể cho con uống bổ sung sữa công thức và lượng sữa cần đảm bảo là 500-700 ml mỗi ngày.

Nguyễn Hằng 

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC