Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-9 tháng tuổi (2) Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-9 tháng tuổi (2)

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-9 tháng tuổi (2)

16-01-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1202 lượt thích

Mẹ có thể thay thế thực đơn bằng những món ăn mới sau đây để tránh sự nhàm chán cho bé.

1. Bột thịt bò – Cà chua:

Nguyên liệu:

– Bột gạo: 20g

– Thịt bò nạc: 30g

– Cà chua: 30g

– Dầu ăn: 10g

– Nước: 200ml

– Nước mắm hoặc muối iot

20160116-bot-thit-bo-ca-chua

Chế biến:

– Bột gạo hòa tan với một ít nước.

– Đậu hũ xay nhuyễn 1/3 miếng nhỏ.

– Bí đỏ cắt nhỏ rồi nấu mềm, xay nhuyễn

– Bột gạo, bí đỏ, đậu hũ đem hòa lẫn với phần nước còn lại, nêm một chút nước mắm.

– Cho các thành phần này bắc lên bếp khuấy đều cho chín rồi nhắc xuống và cho thêm hai thìa cà phê dầu ăn.

Món này sẽ cung cấp cho trẻ 208 calo trong một bát bột.

2. Bột Riso – Bắp cải

Nguyên liệu:

– Bột riso: 40g

– Bắp cải: 30g

– Dầu ăn: 50g

20160116-bot-riso-bap-cai

Chế biến:

– Bắp cải cắt nhỏ, băm nhuyễn, luộc chín trong 200ml nước.

– Lấy 4 thài canh đầy bột riso vào.

– Bắp cải chín thì khuấy đều và cho thêm một thìa cà phê dầu ăn. Tùy thuộc khẩu vị của trẻ mà bạn có thể nêm ngọt hay mặn.

Với món ăn này, trẻ sẽ được cung cấp 215 calo.

3. Bột thịt – Bồ ngót:

Nguyên liệu:

– Bột gạo: 20g

– Rau bồ ngót: 30g

– Thịt heo nạc: 30g

– Dầu: 10g

– Nước: 200ml

20160116-bôt-thit-bo-ngot

Chế biến:

– Rau bồ ngót cắt thật nhỏ, băm nhuyễn

– Thịt heo nạc băm nhuyễn, tán đều trong 30ml nước lạnh

– 20g bột gạo cho vào chút nước rồi hòa tan .

– Nấu chín thịt với phần nước còn lại. Cho rau ngót và bột gạo đã hòa tan vào rồi khuấy đều tới khi bột chín.

– Cho bột ra bát, thêm vào hai thìa cà phê dầu, trộn đều nêm nước mắm.

Món ăn này sẽ cung cấp 220 calo cho trẻ.

4. Bột gan – Rau dền:

Nguyên liệu:
– Bột gạo: 20g

– Rau dền: 30g

– Gan lợn (gà): 30g

– Dầu: 10g

– Nước: 200ml

chao-thit-bo-den-do

Chế biến:

– Bột gạo đem hòa tan vào trong một ít nước.

– Rau dền cắt nhỏ băm nhuyễn

– Gan heo hoặc gan gà đem nghiền nát. Sau đó cho hết phần nước còn lại vào nấu chín.

– Khi gan chín cho rau vào nấu sôi lên, cho bột đã hòa tan vào khuấy chín, rồi cho ra bát, thêm hai thìa cà phê dầu trộn đều, nêm nước mắm nêm nhạt.



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC