Thực đơn bữa tối 70.000 đồng tuyệt ngon Thực đơn bữa tối 70.000 đồng tuyệt ngon

Thực đơn bữa tối 70.000 đồng tuyệt ngon

03-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 114 lượt thích

Đừng lo nếu ví tiền chỉ còn gần một trăm nghìn đồng mẹ nhé. Với thực đơn bữa tối 70.000 đồng dưới đây, bạn có thể chế biến bữa cơm tuyệt ngon cho cả nhà rồi.

Làm thế nào để cân đối tài chính nhưng lại vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà khi chỉ có gần một trăm nghìn? Nghe ra thì không thể tin nhưng Daycon.com.vn sẽ mách mẹ đi chợ mà không phải lo lắng đến vấn đề đó nhé.

1. Món mặn: Tôm rang me (30 nghìn đồng)

Thực đơn bữa tối 70.000 đồng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 200g

– Me khô

– Muối, hạt tiêu, đường, tỏi, dầu ăn, màu hạt điều

Cách làm:

– Tôm cắt đầu, chân, bỏ chỉ ở lưng tôm, đầu tôm làm sạch rồi ướp với tỏi băm nhỏ, dầu ăn, tiêu, muối, đường

– Me dầm với nước ấm, bỏ hột, chắt lấy 5 thìa canh nước me sền sệt. Hòa 3 thìa nước canh đường với nước me.

– Cho dầu ăn vào chảo, chiên tôm trên lửa thật lớn cho tôm đổi màu đỏ, đẹp.

– Phi tỏi vàng, cho hỗn hợp nước me vào, nêm gia vị lại đun sôi, cho tôm vào nước me. Đợi nước sốt me hơi cạn, cho hành lá vào đảo đều, nhắc xuống.

– Bày tôm ra đĩa có lót ít ngọn rau mùi ngò, rưới nước xốt me lên trên.

2. Món canh: Canh dưa cải nấu lạc (15 nghìn đồng)

Thực đơn bữa tối 70.000 đồng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

– Dưa cải muối chua: 500g

– Lạc nhân: 200g

– Hành hoa, nước mắm, muối, mì chính

Cách làm:

– Dưa cải rửa cho bớt chua, để ráo nước, nếu dưa muối nén cả cây thì cắt khúc 3cm.

– Lạc nhân giã dập, hành hoa nhặt rửa sạch thái nhỏ.

– Cho dưa, nước mắm, muối vào nồi đun lên, đảo đều cho ngấm mắm muối. Cho lạc và khoảng 3 lít nước vào dưa, đậy vung đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ cho dưa chín mềm, nêm lại mắm muối vừa ăn. Bắc ea cho hành hoa, mì chính.

3. Món xào: Đậu cô ve xào thịt lợn (25 nghìn đồng)

Thực đơn bữa tối 70.000 đồng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

– Đậu cô ve: 1kg

– Thịt lợn: 200g

– Mỡ nước, hành khô, rau mùi, bột đao, tỏi, nước mắm, muối

Cách làm:

– Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng ngang thớ ướp nước mắm, bột đao.

– Đậu cô ve tước bỏ xơ, rửa sạch, bẻ đôi

– Hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng, tỏi bóc vỏ, đập dập

– Rau mùi rửa sạch, để ráo.

– Phi thơm hành, đổ thịt vào xào săn, nêm vừa mắm muối, xúc ra bát. Cho thêm mỡ vào chảo đun nóng, cho đậu vào xào, nêm vừa mắm muối, cho thêm ít nước, đun to lửa. Khi đậu gần chín, cho thịt vào đảo đều, bắc ra cho tỏi vào. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

Chúc bạn và gia đình có một bữa tối ngon miệng!

Tuệ Nhi

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC