Thực đơn dinh dưỡng chuẩn cả tuần cho bé 2 tuổi Thực đơn dinh dưỡng chuẩn cả tuần cho bé 2 tuổi

Thực đơn dinh dưỡng chuẩn cả tuần cho bé 2 tuổi

15-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1401 lượt thích

Từ 2 tuổi trở đi đa số các bé đã cai sữa mẹ và có thể bắt đầu ăn được các loại thức ăn cứng. Lúc này, mẹ cần có một thực đơn dinh dưỡng hoàn hảo để con được cung cấp đầy đủ dưỡng chất đồng thời lại không bị chán ăn. Dưới đây, là thực đơn dinh dưỡng chuẩn của cả tuần cho bé 2 tuổi, mẹ nên tham khảo ngay. 

Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ ở độ tuổi này thì trong một ngày mẹ cần cho trẻ ăn đầy đủ các loại thực phẩm sau: Tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Mẹ cần lưu ý nhóm chất béo khá quan trọng vì thiếu chất béo dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế bởi các vitamin này tan trong dầu.

thực đơn dinh dưỡng chuẩn cho bé hai tuổi

Bên cạnh đó, một ngày mẹ cần bổ sung cho trẻ thêm từ 2-3 bữa phụ thay đổi nhau hàng ngày bao gồm: sữa công thức, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt…

2 tuổi vẫn là lứa tuổi cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ sữa. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên cho bé uống khoảng 500-600 ml sữa (có thể gồm sữa công thức, sữa chua, sữa tươi…).

Dưới đây, là bảng thực đơn dinh dưỡng chuẩn cả tuần cho bé 2 tuổi, mẹ có thể áp dụng hoặc tham khảo để biến nó thành thực đơn dinh dưỡng chuẩn phù hợp cho bé nhà mình nhé!

thực đơn dinh dưỡng chuẩn cho bé hai tuổi

Bảng thực đơn dinh dưỡng theo mẫu cả tuần cho bé 2 tuổi

 Thúy Hằng

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC