Thực hiện thành công ca đẻ không đau đầu tiên Thực hiện thành công ca đẻ không đau đầu tiên

Thực hiện thành công ca đẻ không đau đầu tiên

24-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 28378 lượt thích

Bệnh viện Khánh Hòa lần đầu thực hiện thành công ca đẻ không đau ngày 23/3. Sản phụ và bé trai hoàn toàn khỏe mạnh với cân nặng là 3.2kg.

1. Phương pháp gây tê màng cứng

Đây là phương pháp được nhiều các bà mẹ ở nước ngoài chọn thực hiện. Tuy nhiên với Việt Nam phương pháp này còn khá mới và rụt rè. Chính vì vậy mà nhiều mẹ bầu vẫn chọn đẻ truyền thống.

Sản phụ tự nguyện tham gia phương pháp này là chị Bùi Thị Hoài Nam (29 tuổi, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang).

Các bác sĩ đã dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng. Đây là kỹ thuật tiêm thuốc tê vào vùng cột sống ở thắt lưng. Nơi có các dây thần kinh nhận cảm giác đau vùng bụng dưới. Thuốc tê giúp sản phụ không thấy đau đớn trong khi cơn gò tử cung thúc đẩy chuyển dạ vẫn xảy ra.

ca mổ không đau đầu tiên

Các bác sĩ tặng hoa cho sản phụ tình nguyện ca đẻ không đau

Đẻ không đau giúp tâm lý sản phụ thoải mái, hít thở đều đặn, do đó cung cấp đầy đủ oxy cho thai nhi nên em bé sau sinh sẽ khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ ngạt và suy hô hấp; sản phụ không bị mất sức sau sinh nên hồi phục sức khỏe cũng nhanh hơn và sớm xuất viện.

Ngoài chế độ Bảo hiểm y tế ra, sản phụ chỉ phải đóng thêm một số tiền khoảng 3 triệu đồng.

2. Nên cân nhắc trước khi sinh

Trước và sau khi sinh bà mẹ nào cũng bị “ám ảnh” về cảm giác đau khi sinh. Vì vậy đây là phương pháp giúp tâm lý sản phụ thoải mái, hít thở đều đặn. Sản phụ không bị mất sức sau khi sinh nên sẽ hồi phục nhanh hơn.

Theo các bác sĩ ở viện đa khoa Khánh Hòa thì sẽ triển khai phương pháp này rộng rãi theo yêu cầu của sản phụ và những trường hợp cần thiết.

Sam Sam

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC