Tôi chết lặng khi nghe con trai tiết lộ sự thật về bản thân Tôi chết lặng khi nghe con trai tiết lộ sự thật về bản thân

Tôi chết lặng khi nghe con trai tiết lộ sự thật về bản thân

31-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 876 lượt thích

Có một người con trai, người cháu đích tôn ngoan, hiền, học giỏi là niềm tự hào của gia đình tôi. Nhưng bao nhiêu tự hào và kì vọng bỗng tiêu tan khi tôi nghe con trai tiết lộ sự thật về bản thân.

Chúng tôi cấm tiệt chuyện yêu đương…

Vợ chồng tôi làm nhân viên văn phòng. Lương tuy không nhiều nhưng biết chi tiêu nên có của ăn của để. Chúng tôi có một người con trai lớn năm nay 22 tuổi và một đứa em gái kém nó hẳn một giáp. Chồng tôi là con trưởng nên có một thằng con trai là cháu đích tôn thì ai cũng mong muốn. Con trai tôi lại biết yêu thương, chiều chuộng em gái, vợ chồng tôi cũng đỡ vất vả nhiều. Được cái nó học tốt, 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Huy chương vàng cầu lông và huy chương bạc học sinh giỏi hóa. Nó lại biết kèm em học bài nên cả hai anh em đều học giỏi. Đi đâu chúng tôi cũng hãnh diện về hai đứa con của mình.

Tốt nghiệp THPT loại giỏi, con trai tôi thi đỗ vào một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Xa con cảm thấy nhớ nhưng tôi vẫn dành hết khả năng để con có điều kiện ăn học tốt. Ngày còn đi học, tôi cấm tiệt nó chuyện yêu đương, chỉ tập trung vào học hành. Nó có được những thành tích như vậy cũng là nhờ bố mẹ luôn sát sao trong việc học. Chúng tôi không cho nó đua đòi bạn bè, không yêu đương, không đàn đúm chơi game. Lúc nào cũng định hướng cho con việc học là quan trọng nhất.

Giờ nghĩ lại, ngày đó câu chuyện của gia đình bên mâm cơm chỉ xoay quanh công việc của bố mẹ và việc học của con. Con trai không bao giờ tâm sự gì với bố mẹ, với em hay với bạn bè. Trong mắt mọi người nó là một thằng bé ngoan hiền, ít nói. Cứ nghĩ như vậy là tốt nhưng đáng ra chúng tôi phải lắng nghe con sớm hơn.

Tôi đã chết lặng khi nghe con thú nhận…

Ngày nó đi học đại học xa nhà, tôi lại càng không biết cuộc sống, bạn bè của con như thế nào. Tôi thấy bạn bè nó đi học đại học cũng lần lượt có người yêu. Chỉ con mình là không thấy gì, tôi vẫn nghĩ tính nó nhút nhát, hiền lành lại chỉ biết học thì chưa có người yêu cũng phải. Cho đến một ngày, nó trở về thăm nhà với bộ mặt ủ rũ. Tôi cảm nhận nó có gì bất thường, muốn hỏi để con tâm sự nhưng bao nhiêu năm nay chúng tôi chẳng tâm sự với nhau bao giờ nên thành ra khó.

Bữa đó chỉ có tôi và nó ở nhà, đang ngồi xem TV nó bước ra bảo có chuyện muốn nói. Ban đầu cứ nghĩ nó xuống Hà Nội mải chơi, học hành sa sút. Hoặc hết tiền mang laptop đi cắm. Hoặc làm mất xe… Tôi không đoán ra được. Tôi bảo nó nói đi. Mất một hồi nó mới nói:

“Mẹ à. Con bị gay…”

Tôi vẫn chẳng hiểu gay là gì, chắc là một loại bệnh. Tôi hỏi nó:

“Gay là sao? Mày bị bệnh gì à?”

“Con không biết có phải là bệnh hay không nữa”

“Nhưng mày bị sao?”

“Là con không thích con gái, con chỉ thích và yêu con trai thôi”

Tôi rụng rời tay chân. Trước nay tôi chẳng biết giới tính thứ ba là gì. Tôi lại càng không ngờ nó xảy đến với con trai của mình. Đứa con mà trước nay chúng tôi vẫn coi là toàn mỹ. Cả buổi chiều, tôi gặng hỏi. Mãi nó mới chịu nói, từ khi dậy thì nó thấy mình chỉ thích chơi và tiếp cận với con trai. Ngày đó nó cũng thích một bạn nam cùng lớp mà không dám thể hiện ra. Nó vẫn chơi với tụi con gái mục đích để che giấu thân phận thật của mình. Nó vẫn âm thầm chịu đựng như vậy cho đến hết cấp ba. Lên đại học, được sống ở một thành phố hiện đại, nó đã được mở lòng hơn và quyết định nói ra sự thật.

Tôi đã sốc nặng. Tôi kể với chồng và anh cũng nổi điên lên. Anh mắng chửi và đánh nó, đuổi nó ra khỏi nhà. Chúng tôi quát tháo và khóc lóc suốt đêm. Sáng sớm hôm sau, con trai tôi bỏ đi mà chẳng nói một lời. Đến giờ đã hai tháng rồi nó không về nhà, không liên lạc. Làm cha mẹ, ai chẳng mong con mình bình thường, có cuộc sống êm đẹp. Nhưng tôi không hiểu chuyện gì đã xảy đến với con trai tôi. Bây giờ tôi phải làm gì để đưa con tôi trở về với cuộc sống bình thường hoặc để nó đối đầu được với cuộc sống?

Thanh Hương

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC