Trẻ em đang chịu sự phân biệt đối xử đáng sợ! Trẻ em đang chịu sự phân biệt đối xử đáng sợ!

Trẻ em đang chịu sự phân biệt đối xử đáng sợ!

26-07-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2246 lượt thích

Tại sao lại có sự phân biệt rõ ràng đến vậy? Tại sao “trẻ em sinh ra được quyền bình đẳng” lại lớn lên trong môi trường bị phân biệt “đáng sợ” thế này? Yêu thương ở đâu? Hạnh phúc ở đâu? Tương lai nào sẽ đến bên các em? Là những câu hỏi tin chắc các bạn sẽ phải đặt ra khi xem video dưới đây!

Video này là cuộc thử nghiệm của UNICEF về thái độ của người lớn ở nơi công cộng dành cho trẻ. Trong video, Anna đóng giả một cô bé bị lạc giữa đường phố thủ đô Georgia. Khi cô bé ăn mặc chỉn chu, rất nhiều người vây quanh hỏi thăm, nhưng khi hóa trang dưới bộ dạng nghèo khó, không có lấy một người đến gần em.

Tiếp tục cuộc thử nghiệm ở một địa điểm khác, cũng trong hai tình huống giống nhau chỉ thay đổi phục trang và cách trang điểm, thái độ của mọi người đối với cô bé vẫn hoàn toàn khác. “Cô bé Anna xinh xắn”, ăn mặc chỉn chu được mọi người nồng nhiệt đón chào, còn “cô bé Anna rách rưới”, bị hắt hủi và đuổi đi.

Cuộc thử nghiệm đã không thể tiếp tục diễn ra, bởi Anna quá tủi thân và òa lên khóc. Em không hiểu tại sao thái độ của mọi người lại đối nghịch đến vậy. Nụ cười và đoạn phỏng vấn ở cuối video của cô bé khiến ta không khỏi chạnh lòng.

Giữa bộn bề hối hả của cuộc sống thường nhật, dường như con người hiện đại chúng ta đang lãng quên cảm xúc. Tại sao lại có sự phân biệt rõ ràng đến vậy? Tại sao “trẻ em sinh ra được quyền bình đẳng” lại lớn lên trong môi trường bị phân biệt “đáng sợ” thế này? Yêu thương ở đâu? Hạnh phúc ở đâu? Tương lai nào sẽ đến bên các em?

Lời nhắn nhủ của Video, một lần nữa như nhắc nhở, hãy chú ý hơn nữa, hãy chăm lo cho xúc cảm của chính mình, đừng thờ ơ, đừng lảng tránh những mảnh đời bé thơ.

Thủy ĐinhBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC