Tự làm mứt cà rốt ngon đúng điệu Tự làm mứt cà rốt ngon đúng điệu

Tự làm mứt cà rốt ngon đúng điệu

01-02-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1016 lượt thích

Mứt cà rốt luôn có mặt trong mỗi gia đình mỗi dịp tết đến xuân về. Cách làm mứt cà rốt rất đơn giản, các chị em có thể lại tại nhà với chi phí ít lại đảm bảo vệ sinh. 

Từ lâu mứt cà rốt đã là món quen thuộc trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Mứt cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mà màu đỏ cam rực rỡ của nó còn mang không khí tươi vui, tốt lành đến cho gia đình. Hãy cùng nhau học cách làm món mứt truyền thống này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cà rốt: 1 kg

– Đường trắng: 600g

– Nước vôi trong

– Vani

– Phèn chua

– Vani

Các bước thực hiện

Bước 1:

Nạo vỏ cà rốt rồi rửa sạch, cắt cà rốt theo chiều ngang hình tròn (hoặc có thể tỉa hình hoa) với độ dày mỗi miếng khoảng 5 – 7mm. Sau đó cho cà rốt đã cắt vào nước vôi trong, ngâm khoảng 2 đến 3 giờ để cho cà rốt cứng hơn. Tiếp theo lấy cà rốt ra rửa sạch lại bằng nước vài lần để khử mùi nước vôi.

cách làm mứt cà rốt

Cà rốt gọt sạch vỏ rồi cắt khoanh hoặc tỉa hoa dày (5-7mm)

Bước 2:

Lấy một nồi nước sạch, rồi hòa 1 thìa phèn chua vào. Đun sôi nước cho đến khi sôi thì bỏ cà rốt vào trần khoảng 1 – 2 phút. Vớt cà rốt ra rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo.

cách làm mứt cà rốt

Cho cà rốt vào nước sôi trần khoảng 1-2 phút 

Bước 3:

Cho cà rốt vào một bát to rồi đổ đường đã chuẩn bị vào, trộn đều. Ướp cà rốt khoảng 2 đến 3 tiếng để đường tan hết và ngấm vào cà rốt.

cách làm mứt cà rốt

Ướt cà rốt khoảng 2-3 tiếng cho đường chảy ra 

Bước 4:

Cho chảo lên bếp, khi chảo bắt đầu nóng thì đổ cà rốt đã ướp đường vào sao. Khi nước đường vẫn còn nhiều thì để lửa ở mức trung bình, không nhất thiết phải đảo nhiều quá. Thấy nước đường cạn và quánh lại thì điểu chỉnh lửa liu riu, đảo đều tay. Lưu ý khi đường bắt đầu kết tinh và khô lại thì thêm một chút vani vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi có lớp bột trắng bám quanh miếng mứt thì tắt bếp, lưu ý kẻo đường bị cháy. Vẫn đảo qua cà rốt trên chảo để mứt nhanh nguội. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho mứt cất vào hộp để ăn dần.

cách làm mứt cà rốt

Đảo đều tay cho đến khi đường tạo thành lớp bột trắng quanh miếng cà rốt thì tắt bếp 

Hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích để có thể tự làm món mứt cà rốt vô cùng hấp dẫn này cho gia đình vào dịp Tết.

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC