Tuyệt chiêu dạy con thông minh của cậu hoa hậu Singapore Tuyệt chiêu dạy con thông minh của cậu hoa hậu Singapore

Tuyệt chiêu dạy con thông minh của cựu hoa hậu Singapore

21-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1826 lượt thích

Bạch Vi Tú vốn là cựu hoa hậu Hoàn vũ 2002. Sau đó cô kết hôn và có công chúa nhỏ năm 2015. Được biết đến là một người đẹp tài năng nhưng hơn hết cô là người nổi tiếng nhờ những phương pháp dạy con thông minh.

1. Dạy con cách bảo quản đồ đạc

Hiện cô con gái Tiểu Qi đã được 2 tuổi và mẹ luôn rèn thói quen bảo quản đồ đạc cho Tiểu Qi. Những cuốn sách tự cô bé phải cấp gọn gàng, ngăn nắp.

Quan điểm cô luôn nói với con gái mình rằng phải biết tôn trọng đồ đạc của mình. Đừng vì không thích mà làm hỏng nó.

2. Kích thích sự sáng tạo

Không ngại những vết bẩn, cho con thỏa sức sáng tạo đó là phương pháp của Vi Tú.

Ngay cả khi con bày đồ đạc lung tung, mẹ cũng không hề mắng. Một trong những cách giúp con sáng tạo nhanh nhất là vẽ. Khi vẽ hoặc chơi với màu nước. Dù việc này có làm con hơi bẩn vì lăn lộn. Nhưng bé rất vui và sẽ sáng tạo hết sức mình.

dạy con thông minh

3. Nghiêm khắc

Nghiêm khắc với con cũng là cách dạy con có ý thức trong mọi chuyện. Cô không cho phép con rời bàn khi chưa ăn xong và con phải dọn đồ chơi gọn gàng .

Sự nghiêm khắc giúp con có tinh thần tự giác. Nghiêm khắc không phải là quát mắng, mà là nhắc nhở, tạo thói quen cho trẻ. Đây cũng là lúc dạy cho con những phép lịch sự tối thiểu để con biết và nhận thức được.

4. Không dùng điện tử

Cách nói không với công nghệ là điều tốt cho con. Có một điều lạ khi cô chia sẻ là con cô chưa từng xem TV hoặc Ipad. Đây cũng là phương pháp rất tốt để trẻ chơi những đồ chơi bình thường và phát triển bình thường.

Cách dạy con này được nhiều bà mẹ thán phục. Tuy nhiên nói được là phải làm được, không chần chừ đó mới là cách nhanh nhất để dạy con. Vì thế việc dạy con là cả quá trình và cả sự kiên trì, chúng ta cần cố gắng vì con nhiều hơn.

Văn Anh

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC